Tin tức và sự kiện  

Ban Bí thư đồng ý chủ trương triển khai thực hiện đề án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ đến năm 2030


Theo đó, Ban bí thư đề nghị tỉnh Điện Biên cần tập trung vào ba nhiệm vụ trước mắt: (1) Bổ sung hoàn thiện quy hoạch tổng thể về việc này gắn với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh để có cơ sở thực hiện công tác quản lý, quy hoạch các khu dân cư trong phạm vi các di tích, phần vùng, cắm mốc bảo vệ di tích, xã định các công trình dân sinh trong hành lang bảo vệ, kết nối các di tích. (2) Xây dựng đền thò tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hi sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ trên Đồi F (cạnh Đồi A1). (3) Đầu tư xây dựng, nâng cấp và hiện đại hóa Phòng trưng bày tổng hợp, giới thiệu tổng thể về chiến dịch Điện Biên Phủ trong công trình Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong đó quan tâm việc rà soát, bổ sung tư liệu, hiện vật và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong việc trưng bày, giới thiệu và khai thác sử dụng.

Ngay sau đó, Tỉnh ủy Điện Biên đã có văn bản giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung có liên quan theo ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư.

Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt từ năm 2009, với 46 di tích thành phần trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo; đến nay là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng đón tiếp nhiều khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu.

Xây dựng và triển khai thực hiện Đề án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ đến năm 2030 góp phần bảo vệ các di tích trước những tác động của tự nhiên, môi trường, tránh mai một và hủy hoại di tích; xứng tầm với ý nghĩa và tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; phù hợp với quá trình hội nhập và phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng./.

Hồng Nhung

 

[ ]

 

Tin khác

Tết Té Nước của dân tộc Lào tỉnh Điện Biên- Điểm hẹn văn hóa hấp dẫn trong tháng tư
Khách du lịch tìm hiểu thông tin về du lịch tỉnh Điện Biên tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội năm 2019
Quầy sách lưu động tham gia Lễ hội Thành Bản Phủ
Khai mạc Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII
Chiếu phim lưu động phục vụ cán bộ chiến sỹ nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Gần 5 nghìn người tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 huyện Nậm Pồ
Điện Biên một danh lam thắng cảnh được xếp hạng Di tích quốc gia
TP. Điện Biên Phủ: Hơn 4000 người hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Đoàn khối III Dân chính Đảng tỉnh thăm và tặng quà các cựu chiến sĩ Điện Biên
Tổ chức lễ mở thầu dự án xây dựng Trung tâm giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Điện Biên Phủ
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.233.763