Lễ hội Hoa Ban-Các hoạt động  

Khai mạc Phiên chợ vùng cao


Dự khai mạc có các đồng chí: Lê Văn Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI; Phạm Việt Dũng - TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL, Phó Trưởng ban tổ chức; các đ/c lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã trong tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia Phiên chợ, đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và du khách.

Phiên chợ vùng cao lần đầu tiên được tổ chức nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá nét văn hóa độc đáo, nghệ thuật ẩm thực, sản phẩm, đặc sản của tỉnh Điện Biên đến với nhân dân và du khách tham dự Lễ hội và Ngày hội. Qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên. Đồng thời tạo cơ hội phát triển tiềm năng thế mạnh du lịch văn hóa, kết nối, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, thủ công tiêu biểu đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Các hoạt động của Phiên chợ vùng cao diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 18/3, thu hút 45 tổ chức, cá nhân tham gia trưng bày trên 60 gian hàng thuộc 5 khu vực chính gồm: khu vực ẩm thực truyền thống; khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp; khu vực trình diễn, giới thiệu và bán sản phẩm thủ công (như nghề dệt của dân tộc Thái và dân tộc Lào, nghề chế tạo khèn, nghề đan lát và nghề thêu của dân tộc Mông); khu vục giới thiệu dân ca dân vũ, dân nhạc và nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc; khu vực tổ chức trò chơi dân gian các dân tộc như Tù lu, Ném còn, Đi cầu khỉ gánh nước, Đi cầu lắc, Kéo co.

Việc tổ chức Phiên chợ vùng cao đã mở rộng thêm không gian của Lễ hội Hoa Ban 2019, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng sâu sắc cho du khách và đồng bào các dân tộc trong tỉnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động bảo tàng gắn với phát triển du lịch tại Lễ hội Hoa Ban năm nay.

Cũng trong phiên khai mạc, Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc đã được khởi động với sự trình diễn của 4 đoàn nghệ nhân thành phố Điện Biên Phủ, huyện Mường Nhé, huyện Nậm Pồ, huyện Mường Ảng./.

Đ/c Phạm Việt Dũng phát biểu khai mạc Phiên chợ

Đại biểu và đông đảo Nhân dân xem và cổ cũ chương trình

Phần trình diễn của các đờn tham gia Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc 

Đông đảo người dân tham quan các gian hàng tại Phiên chợ

Lại Xuyến

 

[ ]

 

Tin khác

Bế mạc Giải Bóng đá mini Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
Khai mạc giải bóng đá Mini trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
Lễ tiếp nhận các đơn vị, cá nhân tài trợ và cam kết tài trợ Lễ hội Hoa Ban năm 2019
Sơ tuyển Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019
Thi đấu, giao lưu một số môn thể thao ngày 17/3/2018 trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban
Sôi động môn thi Giã bánh dày tại Lễ hội Hoa Ban năm 2018
12 đội tham gia trải nghiệm xe đạp thồ tại Lễ hội Hoa Ban
Trình diễn trang phục dân tộc trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban
Trao giải các nội dung thi đấu Thể thao tại Lễ hội Hoa Ban
Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2018
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.146