Lễ hội Hoa Ban-thông tin  

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI


Trước đó, Giải bóng đá mini trong khuôn khổ Lễ hội đã diễn ra từ ngày 6 đến 11/3với sự tham gia của 10 đội bóng đến từ các huyện, thị, thành phố và các sở, ngành. Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã trải qua vòng sơ tuyển, 18 thí sinh của tỉnh Điện Biên và 02 thí sinh của tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tham dự vòng sơ khảo và chung kết từ 11 đến 18/3. Dự kiến tại vòng chung kết sẽ có sự tham gia trình diễn và giao lưu của một số thí sinh đến từ các tỉnh Bắc Lào.

Trước đó, ngày 02/3 Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI đã tổ chức chương trình tiếp nhận và tri ân các nhà tài trợ cho Lễ hội. Tính đến ngày 08/3, đã có 75 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cam kết tài trợ và tài trợ cho Lễ hội dưới nhiều hình thức khác nhau. Theo đó Viettel Điện Biên - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội tiếp tục là Nhà tài trợ Kim cương; Mobifone tỉnh Điện Biên - Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 4 - Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6, VNPT Điện Biên là 3 Nhà tài trợ vàng của Lễ hội.

Công tác tuyên truyền đã được thực hiện dưới nhiều hình thức ngay từ cuối năm 2018 và trọng điểm từ đầu tháng 2/2019. Tại bất cứ đâu trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên có thể dễ dàng có được thông tin về Lễ hội và Ngày hội. Nhiều cơ quan báo, đài trung ương và các địa phương khác cũng tích cực tuyên truyền, quảng bá cho sự kiện này. Bên cạnh đó Đoàn nghệ thuật tỉnh cùng với các diễn viên quần chúng của Trung đoàn 82, Trường Cao đẳng sư phạm, thí sinh Người đẹp Hoa Ban cùng với Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Sơn tích cực tập luyện cho chương trình nghệ thuật đêm khai mạc.

Tại Lễ hội Hoa Ban năm nay, lần đầu tiên Phiên chợ vùng cao được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, đặc biệt sẽ có rất nhiều hình thức trải nghiệm mới cho Nhân dân và du khách đến với phiên chợ. Bãi đỗ xe di tích hầm Đờ Cát, địa điểm tổ chức phiên chợ đã được quy hoạch, cải tạo và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết, đảm bảo tổ chức thành công phiên chợ.

Hiện nay tại Quảng trường 7/5, các đơn vị đã thi công xong sân khấu, cổng chào và đang thiết kế một số nội dung có liên quan khác cho đêm khai mạc. Hàng trăm diễn viên của Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên và diễn viên quần chúng đang miệt mài tập luyện cả ngày lẫn đêm đảm bảo sự thành công của đêm khai mạc.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đơn vị thường trực Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI đã tích cực tham mưu, chủ trì hoặc phối hợp chủ trì nhiều nội dung quan trọng, thường xuyên báo cáo Trưởng Ban tổ chức tiến độ thực hiện và công tác chuẩn bị cho Lễ hội và Ngày hội. Đến nay công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ hội./.

Hồng Nhung

 

[ ]

 

Tin khác

Tích cực tập luyện Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 201 9 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
Sẽ bắn pháo hoa trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Tháng 3 về, trời Điện Biên rợp sắc trắng Hoa Ban
Phiên chợ vùng cao lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban 2019
Đẩy mạnh tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
20 hồ sơ đăng ký tham dự Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019
Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2019 sẽ khai mạc vào ngày 16/3
THỂ LỆ CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2019
Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
Hội nghị thống nhất cách thức tổ chức tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban 2019 trên hệ thống xe vận tải hành khách, xe taxi
1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.266