Tin tức và sự kiện  

Bế mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” - Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ


Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Nguyễn Đức Vượng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Điện Biên; Ninh Thị Thu Hương- Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTT&DL và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh.

26 đội tham gia bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bình Phước, Tuyên Quang, Đồng Nai, Hà Giang, Hậu Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Lào Cai, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Trà Vinh, Yên Bái, Nghệ An, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Cạn, Gia Lai, Điện Biên. 

 Liên hoan diễn ra với nhiều hoạt động phong phú được tổ chức trải dài qua 7 tỉnh khu vực Tây Bắc: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái và Điện Biên, phục vụ nhân dân tại 16 điểm diễn. Nội dung tham gia thi gồm: Văn nghệ cổ động, Xe tuyên truyền, Trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh.

Triển lãm tranh cổ động trưng bày các tác phẩm xuất sắc được tuyển chọn từ 375 tác phẩm của 215 họa sỹ chuyên và không chuyên trong toàn quốc với trên 1000m2 được in phóng trên tấm lớn trưng bày tại thành phố Hòa Bình, thành phố Yên Bái và Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư trí tuệ, vượt qua hàng ngàn km, các Đội tuyên truyền đã đem đến Liên hoan những chương trình nghệ thuật sinh động và ý nghĩa, tập trung đúng chủ đề “Về với Điện Biên”, những tiết mục đặc sắc mang đậm nét đặc trưng văn hóa của mỗi vùng miền. Khán giả đến với Liên hoan không chỉ ấn tượng về nghệ thuật sáng tạo mà còn được sống lại không khí hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến giành lại độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTT&DL nhấn mạnh: Thành công lớn nhất của Liên hoan lần này không phải là những giải thưởng hay sự phân chia thứ hạng cao thấp khác nhau mà đó chính là tình đoàn kết, gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam, quyết tâm xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Tổng kết Liên hoan, BTC trao 10 giải A, 9 giải B, 7 giải C phần dự thi Xe tuyên truyền; 10 giải A, 11 giải B phần dự thi Trưng bày và Thuyết minh triển lãm ảnh; 30 giải A, 58 giải B phần dự thi Văn nghệ tuyên truyền.

Bộ VHTTDL tặng Bằng khen cho 7 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Liên hoan; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho Cục Văn hóa Cơ sở và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Liên hoan.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” - Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng các dân tộc,  đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoạt động tuyên truyền chính trị. Liên hoan còn là dịp để các Đội thông tin lưu động trong cả nước được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ , qua đó làm tốt hơn hoạt động đưa văn hóa thông tin về cơ sở. Với công tác tổ chức chu đáo, toàn diện và lòng nhiệt thành, mến khách, đơn vị chủ nhà Điện Biên đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng các Đội Tuyên truyền lưu động khắp 3 miền đất nước tham dự Liên hoan cũng như du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại chương trình bế mạc:

Tin, ảnh: Lại Xuyến

 

[ ]

 

Tin khác

Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2019
Đánh giá phong trào Thể dục thể thao quần chúng
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 03 tỉnh Bắc Lào
Hội nghị chuyên đề triển khai giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2019
Chương trình nghệ thuật Giai điệu biên cương chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Ký kết Hợp đồng tài trợ các giải cầu lông với Công ty TNHH Ba Sao thành phố Bắc Giang
Tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô
Trung tâm Phát hành sách tham gia Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019
Điện Biên tổ chức Hội báo xuân kỷ hợi 2019
Lưu diễn phục vụ Nhân dân tại huyện Mường Chà và Thị xã Mường Lay
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.165