Tin tức và sự kiện  

Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2019


Theo đó UBND tỉnh đã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phổ biến quán triệt, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, dân dân và du khách nghiêm túc thực hiện và triển khai có hiệu quả Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội, các quy định của Đảng, nhà nước về quản lý, tổ chức lễ hội tại địa phương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện kiểm kê, phân loại lễ hội, lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa lễ hội; xây dựng đề án, đề tài nghiên cứu khoa học nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu mục đích, ý nghĩa, giá trị của lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; bảo tồn có chọn lọc những phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc theo xu hướng lành mạnh, tiến bộ, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Bên cạnh đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, kích động bạo lực và các hành vi vi phạm pháp luật khác và Tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả triển khai thực hiện việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh theo quy định của Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính Phủ. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về lễ hội thuộc phạm vi quản lý địa giới hành chính; tiếp nhận nội dung đăng ký hoặc thông báo tổ chức lễ hội quy mô cấp huyện; kiểm kê, phân loại lễ hội và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động lễ hội tại địa phương. Chủ trì nghiên cứu đề xuất đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của các di tích, cơ sở thờ tự đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi thực hành tín ngưỡng và tham gia lễ hội. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã trực thuộc triển khai thực hiện Nghị định 110 theo đúng quy định và thẩm quyền được giao.

Thanh Tâm

 

[ ]

 

Tin khác

Đánh giá phong trào Thể dục thể thao quần chúng
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 03 tỉnh Bắc Lào
Hội nghị chuyên đề triển khai giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2019
Chương trình nghệ thuật Giai điệu biên cương chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Ký kết Hợp đồng tài trợ các giải cầu lông với Công ty TNHH Ba Sao thành phố Bắc Giang
Tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô
Trung tâm Phát hành sách tham gia Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019
Điện Biên tổ chức Hội báo xuân kỷ hợi 2019
Lưu diễn phục vụ Nhân dân tại huyện Mường Chà và Thị xã Mường Lay
Đặc sắc chương trình Hài kịch - Ca nhạc "Chào Xuân 2019"
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.207