Tin tức và sự kiện  

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động


Các hoạt động diễn ra trước Tết đó là: Tổ chức Hội thi gói bánh chưng; thăm, tặng quà xã khó khăn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở đã nghỉ hưu trên địa bàn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Viếng các Nghĩa trang liệt sỹ.

- Hội thi gói bánh chưng (ngày 26/01): Đã thu hút 11 đội tham gia, trên 200 công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thuộc tổ chức Công đoàn cơ sở hưởng ứng, sản phẩm gói được trên 100 chiếc bánh dành tặng cho các hộ gia đình nghèo tại xã Ta Ma, Quài Tở huyện Tuần Giáo.

- Thăm, tặng quà xã khó khăn (ngày 29/01): Tặng 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng (gồm: gạo, dầu ăn, bánh mứt kẹo); đồng thời tổ chức Đoàn Thanh niên của Sở tặng quần áo ấm, vở viết, đỡ đầu 01 cháu bé bốn tháng tuổi mồ côi mẹ …). Đồng thời tặng 05 xuất quà của “Quỹ vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phân bổ cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bản Kéo, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên. Tổng trị giá các hoạt động trên 80 triệu đồng.

- Thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và các hộ gia đình công chức, viên chức thuộc Sở có hoàn cảnh khó khăn (ngày 30-31/01/2019): Tổng số gần 40 xuất, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng do cơ quan và Công đoàn phối hợp thực hiện. 

- Viếng các Nghĩa trang liệt sỹ (ngày 01/02/2019): Tổ chức đoàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia Viếng các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn nhằm khơi dạy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các Anh hùng đã anh dũng chiến đấu, sy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các hoạt động diễn ra trong và sau Tết đó là: Tổ chức các đoàn công tác thăm, dự, khảo sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ nhân dân, du khách tại một số địa phương trên địa bàn (ngày mùng 2 đến mùng 4 Tết); Tổ chức khai xuân, giao lưu gặp mặt đầu Xuân mới (ngày mùng 6 Tết); Tổ chức trồng cây Ban tại Di tích Đồi E (ngày mùng 6 Tết); Giao lưu thể thao (02 môn Kéo co và Nhảy bao bố ngày mùng 7 Tết).

Hy vọng các hoạt động sẽ tạo thêm được bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, góp phần hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và chương trình “Tết sum vầy” do tổ chức Công đoàn phát động.

Các hoạt động này cũng nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, động viên tinh thần, sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay từ những ngày đầu năm mới, góp phần tạo động lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao năm 2019; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2; chào mừng Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI và các hoạt động kỷ niệm 3 ngày lễ lớn tại tỉnh năm 2019. 

Hoàng Hiệp

 

[ ]

 

Tin khác

Chương trình từ thiện Xuân Kỷ Hợi tại xã Ta Ma và Quài Tở
Biểu diễn văn nghệ phục vụ Nhân dân trên địa bàn
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch ý nghĩa diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Chiếu phim lưu động phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi
Ngày hội Bánh chưng xanh huyện Điện Biên
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
Sôi nổi Hội thi gói bánh chưng, chào xuân Kỷ hợi 2019
Huyện Điện Biên tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019
Trung tâm Phát hành sách với hoạt động “Áo ấm đến trường”
Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc tết Trung tâm văn hóa tỉnh
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.245.014