Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Du lịch nhân văn  

HOMESTAY MƯỜNG THEN TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG


Lựa chọn tên gọi “Mường Then - Mường Trời”, là vùng đất do ông trời tạo ra, vùng đất lý tưởng, thịnh vượng, thanh bình, đặt tên, Homestay Mường Then muốn nhắc nhớ về quá khứ, nhắc nhớ về lịch sử hào hùng của vùng đất Điện Biên. Cách thành phố Điện Biên khoảng 03km, theo hướng đi điểm nước khoáng nóng Thanh Luông, Hua Pe, giao thông đi lại rất thuận lợi. Homestay Mường Then được các chuyên gia hàng đầu về du lịch cộng đồng tại Việt Nam tư vấn, định hướng thiết kế, bố trí trên một khu đất rộng 6.000m2, phong cảnh yên bình, thơ mộng.

Homestay đã tổ chức được một hệ thống dịch vụ phong phú, liên hoàn, khép kín, có mạng Intenet Wifi miễn phí, tổ chức các hoạt động ẩm thực Thái truyền thống, khu vực lưu trú độc đáo, ấm cúng. Đồng thời tổ chức Quầy cung cấp thông tin du lịch miễn phí để giới thiệu và tư vấn cho khách du lịch các thông tin về du lịch Điện Biên, các điểm tham quan du lịch. Homestay Mường Then tổ chức các hoạt động trải nghiệm độc đáo như các trò chơi dân gian dân tộc Thái, đi xe trâu, đi xe đạp thong dong ngắm cảnh bản làng.

Khu vực phục vụ ẩm thực bao gồm một nhà sàn có diện tích 140 m2 phục vụ khách những món ăn ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Thái và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động trải nghiệm múa xòe, múa sạp, giới thiệu các coọn nước - văn hóa nông nghiệp của người Thái;

Khu vực phục vụ khách lưu trú bao gồm 02 nhà sàn truyền thống của dân tộc Thái để phục vụ khách du lịch với không gian đầm ấm, thân thiện và 04 khu nhà bungalow và 02 phòng nghỉ phục vụ khách du lịch muốn có không gian thư giãn riêng cùng với người thân, bạn bè.

Đến với Homestay Mường Then, du khách được tiếp xúc với đồng bào dân tộc Thái bản địa chất phát, thân thiện, mến khách, được trải nghiệm các giá trị văn hóa, các sinh hoạt thường ngày, các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Du khách có thể đi thăm quan các điểm di tích lịch sử, cùng với người dân bản địa tham gia thu hoạch lúa, trồng rau và đặc biệt trải nghiệm nguồn nước khoáng nóng thiên thiên tại các điểm Hua Pe, Pe Luông, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ nơi núi rừng Tây Bắc./. 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

 

[ ]

 

Tin khác

Pú Vạp dinh thự nghỉ mát của Đèo Văn Long
Chợ phiên Sín Thầu (A Pa Chải) - nét độc đáo nơi cực Tây Tổ quốc
Du lịch sinh thái Mường Lay
LỄ PANG PHÓONG CỦA DÒNG HỌ LÒ KHUN DÂN TỘC KHÁNG TỈNH ĐIỆN BIÊN
Cố đô LuôngPraBăng - điểm du lịch hấp dẫn của đất nước Triệu Voi
CHỢ PHIÊN XÁ NHÈ, TẢ SÌN THÀNG - ĐIỂM HẸN CỦA DU KHÁCH
VỀ VỚI BẢN VĂN HÓA DU LỊCH HIM LAM 2
Rộn ràng Tết dân tộc Mông
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ - biểu tượng của khát vọng hòa bình
Thành Bản Phủ - Đền thờ Hoàng Công Chất - Điểm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh hấp dẫn
1
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.233.504