Tin tức và sự kiện  

Đại hội Hội văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023


Trong nhiệm kỳ qua, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên có 163 hội viên, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã kết nạp được 42 hội viên mới. Các văn nghệ sĩ trong Tỉnh luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, sáng tạo nhiều tác phẩm Văn học Nghệ thuật (VHNT) phục vụ đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Hội thực sự trở thành mái nhà chung tập hợp hội viên, động viên và tạo mọi điều kiện cho các văn nghệ sĩ đi sâu vào thực tiễn đời sống xã hội, thể hiện trách nhiệm công dân, xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng.

Cán bộ lãnh đạo Hội và các chi hội, hội viên đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, thống nhất cao, đã tổ chức được nhiều hoạt động ở tất cả các lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Các hoạt động của Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đường lối chính sách của Đảng. Do vậy, vị thế của Hội ngày càng được nâng cao tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, tin yêu trong toàn thể hội viên.

Tại Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 – 2023 các hội viên đã tập trung thảo luận, tham gia vào báo cáo Đại hội, chỉ ra những hạn chế trong nhiệm kỳ qua như sự phối hợp của một số đồng chí ủy viên BCH, các Ban chuyên môn chưa thật sự khoa học và đồng nhất; một số chi hội hoạt động không đều hoặc ít sinh hoạt, chất lượng sinh hoạt chưa cao. Công tác bồi dưỡng nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tạo còn hạn chế, chưa tổ chức nhiều buổi trao đổi, tọa đàm về tác giả, tác phẩm tại các chi hội, nhất là còn ít các tác phẩm đi sâu vào cắc hoạt động văn hóa tinh thần đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Chưa có tác phẩm phản ánh sâu sắc đề tài đổi mới của tỉnh nhất là những điển hình mang tính đột phá của địa phương.

Phát biểu tại Đại Hội, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hội VHNT, những hoạt động của anh chị em nghệ sĩ trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí cũng yêu cầu Hội VHNT cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về VHNT trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị, bản lĩnh và năng lực sáng tạo, đạo đức và nhân cách nghề nghiệp cho các văn nghệ sĩ. Kịp thời biểu dương những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, tích cực đấu tranh phê bình kịp thời những biểu hiện lệch lạc thiếu tính giáo dục. Hội cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức lối sống của xã hội. Đẩy mạnh cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí viết về chủ đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng. Làm tốt công tác phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng hội viên. Ban chấp hành Hội VHNT nhiệm kỳ mới cần tích cực làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương trong và ngoài tỉnh tranh thủ sự hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội.

Kết quả Đại hội Hội VHNT lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành, 03 đồng chí vào Ban Thường vụ hội, 05 đồng chí vào Ban kiểm tra hội, đồng chí Trần Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Điện Biên lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nhân dịp này Tỉnh ủy, UBTQ liên hiệp các hội VHNT Việt Nam cũng đã tặng hoa chúc mừng Đại Hội; UBTQ liên hiệp các hội VHNT Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội VHNT tỉnh./.

Khánh Toàn - Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy

 

[ ]

 

Tin khác

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” được tổ chức tại Điện Biên
Giải Cầu lông, Kéo co kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Hội đàm kết nối du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh Tây Bắc Việt Nam và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Luông Pha Băng, Lào
Hội thảo tăng cường công tác thống kê du lịch ở Việt Nam
Hội nghị xúc tiến, hợp tác du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc Việt Nam với khu vực Bắc Lào
Tổ chức lễ mở thầu gói thầu Cải tạo, sửa chữa các điểm di tích nhằm phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Tổng cục Du lịch Việt Nam khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch dọc tuyến Sông Đà
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tham gia Hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam
Làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp thực hiện triển lãm tài liệu chiến thắng Điện Biên Phủ tại Điện Biên
Tài liệu họp Tiến độ Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Thể lệ Cuộc thi Thơ, ảnh đẹp Hoa Ban, Hoa Anh Đào năm 2019
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.849.426