Tin tức và sự kiện  

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khảo sát học tập kinh nghiệm mô hình phát triển du lịch tại một số địa phương năm 2018


Đây là hoạt động có vai trò quan trọng nhằm tăng cường và phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trong việc chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới; Trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo về các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, giải pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế và khắc phục những bất cập trong phát triển du lịch, đặc biệt trong công tác thu hút đầu tư, phát triển sản phẩm và xúc tiến du lịch; Đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh, thành phố trong cả nước trong việc khai thác các thị trường khách du lịch.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đã làm việc với Ban chỉ đạo phát triển du lịch các tỉnh do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo. Tại buổi làm việc, đại diện các tỉnh đã giới thiệu tổng quan về tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển du lịch của các địa phương.Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Đoàn được nghe và trao đổi với các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch đặc trưng tại mỗi địa phương. Theo đó, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Chính quyền địa phương, nhận thức đúng đủ về du lịch và sự tích cực phối hợp tham gia của các sở, ban ngành, đơn vị và cộng đồng dân cư tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút đầu tư, đóng vai trò cốt lõi trong phát triển du lịch. Ngoài ra, cần xây dựng  và phát triển các sản phẩm đặc thù hấp dẫn, tăng cường xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các hãng lữ hành nhằm thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, sản phẩm trọng tâm được quan tâm hợp tác xây dựng là tuyến: Điện Biên - Sa Pa - Hạ Long hướng tới đối tượng khách quốc tế từ các tỉnh Bắc Lào, Bắc Thái Lan và khách quốc tế từ nước thứ 3 qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Cũng trong buổi làm việc, Đồng chí Phạm Việt Dũng thay mặt Đoàn công tác đã giới thiệucác hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên trong năm 2019. Trong đó nổi bật là các chương trình: Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 110 năm thành lập tỉnh, Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái toàn quốc tại Điện Biên.

Ngoài ra, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo đã tổ chức khảo sát mô hình quản lý du lịch cộng đồng tại bản Cát Cát và một số điểm kinh doanh du lịch; tham quan tìm hiểu mô hình Nhà Du lịch, Nhà Bảo tàng và Nhà Trịnh ca, đây là nơi tư vấn thông tin, trưng bày quảng bá những hình ảnh, tài nguyên du lịchcủa tỉnh Lào Cai - Mô hình là sản phẩm hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và vùng Anquitaine, Cộng hòa Pháp, góp phần hiệu quả trong việc hỗ trợ thông tin, tư vấn du lịch, đặc biệt là đối với Khách du lịch nước ngoài; khảo sát mô hình đầu tư và hoạt động Khu du lịch Sunworld Hạ Long.

Tại thành phố Hà Nội, Đoàn công tác đã làm việc với Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch;đồng chí Đỗ Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Namchủ trì tiếp và làm việc với Đoàn. Đoàn được nghe đại diện Tổng cục Du lịch chia sẻ về hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển du lịch nhà nước, kinh nghiệm hoạt động của Ban chỉ đạo du lịch một số địa phương, gợp ý một số giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Điện Biên trong thời gian tới, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng. Trao đổi trong buổi làm việc, Đồng chí Phạm Việt Dũng, Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Tổng cục Du lịch trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm Tổng cục Du lịch trong thời gian tới. Đặc biệt trong hoạt động liên kết, giới thiệu quảng bá thông tin du lịch Điện Biên trên website và mạng xã hội; hỗ trợ tổ chức các sự kiện của Tổng cục Du lịch đăng cai tổ chức tại Điện Biên và tiếp tục hỗ trợ tổ chức các đoàn famtrip khảo sát điểm đến tại Điện Biên.

Tặng Tranh Hoa Ban tại Tổng Cục Du lịch

Nguồn tin, ảnh: Trung tâm TT Xúc tiến Du lịch

 

[ ]

 

Tin khác

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên đạt giải Nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh năm 2018
Gần 80 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2018
Kết quả sau 5 năm triển khai thực hiện Luật Công đoàn 2012
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ triển khai thực hiện công tác gia đình cho công chức văn hóa, xã hội cấp xã năm 2018
Trao chứng nhận cho các học viên tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2018
Công tác Kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án tiếp tục bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2018
Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam tham quan Bảo tàng và các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình Vui hội Trung thu
Hội nghị ký kết Chương tình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền
Tài liệu họp Tiến độ Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Thể lệ Cuộc thi Thơ, ảnh đẹp Hoa Ban, Hoa Anh Đào năm 2019
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.850.435