Tin tức và sự kiện  

Công tác Kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án tiếp tục bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên


Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc triển khai Đề án tại các Sở: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông, Điện Biên. Kết quả kiểm tra phần nào đánh giá được sự vào cuộc của các Sở ngành và địa phương trong việc triển khai thực hiện Đề án.

Các nội dung triển khai của các đơn vị được tập trung kiểm tra đánh giá gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cụ thể hóa bằng các Nghị quyết, Chương trình hành động, Đề án, Kế hoạch; Kết quả cụ thể thực hiện triển khai tại đơn vị, địa phương được các đơn vị báo cáo đầy đủ chi tiết theo từng lĩnh vực thực hiện như: Công tác bảo tồn di sản văn hóa vật thể, phi vật thể; công tác đầu tư, phát huy giá trị di sản văn hóa, nâng cao đời sống văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên; công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những việc chưa triển khai thực hiện hoặc triển khai chưa hiệu quả, Đoàn kiểm tra đã cùng các đơn vị tìm hiểu nguyên nhân, đánh giá những tồn tại hạn chế để cùng bàn giải pháp tháo gỡ, làm sáng tỏ những khúc mắc, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, bất cập, tiếp tục thực hiện Đề án đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra.

Trong quá trình kiểm tra kết quả thực hiện Đề án, Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số mô hình, cách làm hay, có thể được nhân rộng, học tập trao đổi cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Đề án.

Thông qua công tác kiểm tra, các ngành, các địa phương tiếp tục có những kiến nghị đề xuất lên với UBND tỉnh và các Bộ, Ngành liên quan quan tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn, tập trung nguồn lực cho công tác bảo tồn văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên

Mục tiêu và nhiệm vụ của các Sở, ngành, địa phương trong những năm tiếp theo của Đề án là tiếp tục thực hiện hoàn thành những nhiệm vụ theo kế hoạch đã ban hành; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo của Đề án. Kết thúc các giai đoạn thực hiện đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra./.

Trần Hoàn 

 

[ ]

 

Tin khác

Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2018
Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam tham quan Bảo tàng và các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình Vui hội Trung thu
Hội nghị ký kết Chương tình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền
Hội nghị tập huấn Công tác Đảng
Kế hoạch tổ chức các ngày Lễ lớn năm 2019
Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền
Quy trình xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”
Khai mạc Triển lãm Biển đảo, biên giới đất liền tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Điện Biên và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam
Tài liệu họp Tiến độ Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Thể lệ Cuộc thi Thơ, ảnh đẹp Hoa Ban, Hoa Anh Đào năm 2019
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.849.645