Tin tức và sự kiện  

Đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên


Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã đặt vòng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và Đoàn công tác đã có buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên. Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở đã báo cáo khái quát một số kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng: Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang, Sự kiện giới thiệu văn hóa - du lịch Điện Biên tại thành phố Hà Nội, Lễ hội Hoa Ban năm 2019, Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X. Quy mô các hoạt động được mở rộng với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của các tầng lớp nhân dân; phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng được tổ chức rộng khắp; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục có tác động thiết thực đến nhiều mặt của đời sống xã hội; công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn, phát huy di tích, di sản văn hóa các dân tộc được quan tâm; phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" phát triển cả về số lượng và chất lượng, số người tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên tăng so với năm trước, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân; hoạt động du lịch đã có bước phát triển tích cực, trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch ước đạt hơn 490 nghìn lượt, tăng 57,56 % so với cùng kỳ 2017. Trong đó, khách quốc tế đạt 94 nghìn lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 643 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2017.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Chì đã thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã đề xuất với Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy quan tâm, hỗ trợ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tăng cường nguồn vốn đầu tư triển khai các chương trình, dự án; tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn trong năm 2019, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ công chức, viên chức toàn ngành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Nhất trí đối với các kiến nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy giao các cơ quan chuyên môn của Bộ nghiên cứu, tham mưu hỗ trợ tối đa công tác tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn trong năm 2019 của tỉnh Điện Biên./.

Lưu Học

 

[ ]

 

Tin khác

Trung tâm PHP&CB tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ năm 2018
Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch khảo sát điều tra hiện trạng du lịch homestay tại tỉnh Điện Biên
Tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ, công chức, cộng tác viên thể dục thể thao cơ sở
Đoàn Thanh niên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với Công ty cổ phần cơ điện Fugytech trao tặng và giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ tháng 6/2018
Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27/7
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Giao lưu văn nghệ thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại năm 2018 của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc
Thêm quyền lợi cho vận động viên thể thao thành tích cao
GIẢI CẦU LÔNG CNVC, LĐ TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ XX, NĂM 2018
Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018
Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
THÔNG BÁO Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018
Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước"
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.651.810