Thể thao  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Tin tức hoạt động  

Bước phát triển mới của phong trào TDTT quần chúng


Hiện nay, hoạt động TDTT trong toàn tỉnh thường xuyên được tổ chức ở hầu khắp các cơ quan, ban, ngành, trường học, đơn vị, địa phương, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia. Các môn thể thao thường xuyên được duy trì hoạt động chủ yếu là: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tung còn, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy... Công tác phối hợp hoạt động về TDTT của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang được chú trọng.

Dạo quanh TP. Ðiện Biên Phủ sau giờ làm việc, chúng ta dễ dàng gặp hình ảnh đông đảo người dân hăng hái tham gia rèn luyện TDTT ở mọi nơi, nhất là tại các nhà văn hóa của tổ dân phố, phường. Ông Nguyễn Đức Thủy, phường Mường Thanh (TP. Ðiện Biên Phủ) cho biết: Đều đặn mỗi ngày tôi thường đi bộ vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều. Tuổi già thường mắc nhiều bệnh tật nên tôi luôn ý thức việc phải rèn luyện thân thể. Tập thể dục thường xuyên giúp tôi thấy tinh thần sảng khoái.

Từ tinh thần tự giác, ý thức rèn luyện TDTT của mỗi người dân, đến nay đã tạo thành phong trào và ngày càng lớn mạnh. Ðơn cử như Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là một trong những điển hình thể hiện tính tập thể và sức lan tỏa của phong trào tập luyện TDTT. Mỗi năm một lần, hoạt động này lại thu hút hàng chục nghìn người tham gia. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018, toàn tỉnh có trên 40.000 người tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, trong đó, 104/130 xã, phường, thị trấn tổ chức sự kiện với gần 32.000 người tham gia (bình quân mỗi xã hơn 300 người); 31/31 trường THPT tổ chức đồng loạt vào ngày 25/3 với 4.700 người; 100% trường chuyên nghiệp tổ chức với 778 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia; 5 đơn vị lực lượng vũ trang với gần 3.500 cán bộ, chiến sĩ tham gia, cự ly chạy từ 2 - 3km. Thông qua Ngày chạy, người dân hiểu hơn về vai trò, ý nghĩa cũng như tác dụng của luyện tập TDTT trong việc tăng cường sức khỏe, rèn luyện ý chí, nhân cách; nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường Mường Thanh năm 2018 (Ảnh: Dương Hiền)

Ngoaif ra, hằng năm, các cơ quan, địa phương còn tổ chức các giải thể thao nhằm khuyến khích cán bộ, người lao động và nhân dân tham gia tập luyện, góp phần đẩy mạnh, phát triển phong trào TDTT trong toàn xã hội. Riêng 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức 225 giải (3 giải cấp tỉnh, 52 giải cấp huyện, ngành; 167 giải cấp xã, phường) và 3 đại hội TDTT (1 đại hội cấp tỉnh và 2 đại hội cấp huyện).

 Cơ sở vật chất dành cho thể thao được chú trọng đầu tư xây dựng. Toàn tỉnh hiện có 69 sân bóng đá (7 sân cỏ nhân tạo), 1 sân điền kinh, 8 sân tennis, 81 nhà tập luyện, 14 bể bơi, 18 sân bóng rổ, 380 sân bóng chuyền ngoài trời, trên 800 sân cầu lông, đá cầu và trên 300 các khu thể thao, vui chơi giải trí khác. Bên cạnh đó, các giải thi đấu thể thao được các cấp, ngành quan tâm, tổ chức nhiều hơn, từ đó thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Ðến nay, số người tập luyện TDTT thường xuyên là 154.026 người (đạt 26,96% tổng số dân toàn tỉnh); số gia đình thể thao là 19.832 hộ; 375 câu lạc bộ TDTT cơ sở; 100% số trường phổ thông thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục thể chất nội khóa.

Giải Cầu lông kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Hiệu ứng của phong trào TDTT tại tỉnh ta hiện nay đang tiếp tục được duy trì phát triển mạnh mẽ. Thông qua các hoạt động tập luyện, giao lưu và thi đấu thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao sức khỏe cho mọi người./.

Ngọc Châu

 

[ ]

 

Tin khác

Những chuyển biến tích cực của thể thao Điện Biên trong năm 2017
Huyện Nậm Pồ tổ chức thi đấu 2 môn Cầu lông, Bóng đá trước thời điểm Khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ I, năm 2017
KHAI MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN CÔNG - NÔNG - BINH LẦN THỨ 34
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tổ chức giải kéo co chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL nhiệm kỳ 2017 - 2022
Huyện Nậm Pồ khai mạc giải Bóng chuyền đoàn kết Công – Nông – Binh lần thứ III, năm 2017
Giải Bóng đá thanh niên mở rộng năm 2017, huyện Điện Biên
Giải Quần vợt tranh cúp VNPT tỉnh Điện Biên mở rộng lần thứ XV, năm 2017
Xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I, năm 2017
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Ngành Y tế lần thứ VII, năm 2017
Một số kết quả đạt được sau 10 năm thi hành Luật thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.233.610