Tin tức và sự kiện  

Ngày gia đình Việt Nam 28/6


 

Xuất phát từ thực tiễn đó,  năm 2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, lấy ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi thành viên trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, đến những người có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn để động viên và chia sẻ. Mỗi gia đình, mỗi người hiểu được giá trị của mái ấm gia đình và cùng nhau vun đắp vượt qua sóng gió để xây dựng một gia đình hạnh phúc tràn ngập yêu thương.

Ngày nay, việc thiết lập các mối quan hệ trong gia đình cùng với các chức năng: sinh sản, nuôi dưỡng giáo dục con cái, thoả mãn nhu cầu tình cảm cho các thành viên gia đình và kinh tế là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó cần quan tâm giáo dục văn hoá trong các hoạt động sống của gia đình như: giao tiếp ứng xử, văn hoá trang phục, sắp xếp nhà ở, các tiện nghi gia đình, thưởng thức văn hoá nghệ thuật, vui chơi, giải trí, ẩm thực, tham gia các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng để mỗi người được sống trong một môi trường văn hóa gia đình lành mạnh. Đây cũng là hành trang để mỗi người lớn lên, trở thành những người công dân tốt có ích cho gia đình, cho cộng đồng và cho đất nước. Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, giá trị con người được đề cao thì vấn đề này luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm và đưa vào mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh và tiến bộ./.

Thiên Thảo (TH)

 

[ ]

 

Tin khác

Chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018
Thị xã Mường Lay với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” 6 tháng đầu năm 2018
Hội thi Nấu ăn hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018
Báo chí Điện Biên đồng hành góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh
Lập hồ sơ, đề nghị xếp hạng đối với hai Hang động tự nhiên
Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh Taxi Mai Linh tại Điện Biên
Trao tặng 15.000 giống cây Sa Nhân cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo
100 học viên tham gia Tập huấn nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới
Giải Vô địch Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2018
Trên 83 nghìn hộ gia đình đăng ký đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.827.889