Tin tức và sự kiện  

Chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018


 

Theo đó, Đoàn Điện Biên tham gia Liên hoan với Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên, Tình đất - Tình người”, với 13 tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, chia làm ba phần: phần thứ  nhất: Thể hiện tâm tư, tình cảm và những đổi thay của đồng bào các dân tộc Điện Biên trong đời sống hiện tại đối với sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương và công cuộc gìn giữ bảo vệ biên giới tổ quốc; phần thứ hai: Ca ngợi tinh thần yêu nước chống quân xâm lược bảo vệ quê hương của đồng bào các dân tộc. Qua đó, khắc họa hình tượng các nhân vật lịch sử trong cuộc chiến chống giặc Phẻ và đấu tranh chống Thực dân Pháp xâm lược; phần thứ ba nêu bật nét đẹp đậm đà bản sắc trong văn hóa nghệ thuật của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và sự  quan tâm của Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Điện Biên trong việc bảo tồn, phát huy và vinh danh các giá trị văn hóa truyền thống.

Đây là chương trình được kết cấu dưới hình thức tổng  hợp, liên tục được xây dựng trên yêu cầu đặc tính cơ bản của nghệ thuật biểu diễn. Bao gồm các tiết mục ca, múa, nhạc, diễn xướng, kịch hình thể, ca cảnh, sân khấu thoại lời mang tính truyền thống đặc sắc được phối hợp đan lồng ăn khớp với nội dung của lời bình và hình ảnh video clip. Các tiết mục mang màu sắc dân gian dân tộc nhưng hàm chứa tính chất nghệ thuật đương đại, chuyên nghiệp đỉnh cao, có sử dụng các phương tiện sân khấu hiện đại và công nghệ kỹ thuật, kỹ xảo hình ảnh, âm thanh, ánh sáng tiến tiến.

Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 30/6 đến 05/7/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng ./.

Tin: Hồng Nhung

Ảnh: Dương Thanh Quang

 

[ ]

 

Tin khác

Thị xã Mường Lay với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” 6 tháng đầu năm 2018
Hội thi Nấu ăn hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018
Báo chí Điện Biên đồng hành góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh
Lập hồ sơ, đề nghị xếp hạng đối với hai Hang động tự nhiên
Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh Taxi Mai Linh tại Điện Biên
Trao tặng 15.000 giống cây Sa Nhân cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo
100 học viên tham gia Tập huấn nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới
Giải Vô địch Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2018
Trên 83 nghìn hộ gia đình đăng ký đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa
Du lịch Điện Biên 6 tháng đầu năm 2018
Thể lệ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn
Danh mục Văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước trong kỳ hệ thống hóa 2014 - 2018
THÔNG BÁO MỜI TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH, TOUR DU LỊCH ĐẾN VỚI ĐIỆN BIÊN NĂM 2019
Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.318.308