Tin tức và sự kiện  

Triễn lãm ảnh "Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại Quảng Ninh


 

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm do Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với các bảo tàng thuộc hệ thống Bảo tàng Việt Nam.

Triển lãm ảnh tư liệu "Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ" trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh gồm 140 bức ảnh với nội dung giới thiệu về âm mưu của Thực dân Pháp khi chiếm đóng Điện Biên Phủ, chủ trương và hành động của Đảng ta; đặc biệt là những trận đánh oanh liệt, gương chiến đấu anh dũng, mưu trí, bất khuất của các chiến sĩ và những công lao to lớn của Nhân dân ta, quân đội ta để làm nên chiến công “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Bên cạnh đó. Còn giới thiệu một số hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Điện Biên trên con đường hội nhập.

Với những hình ảnh tư liệu chân thực và giá trị, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hy vọng sẽ tái hiện phần nào trận chiến tại Điện Biên Phủ năm 1954 đồng thời làm nổi bật sự chỉ đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ đứng đầu là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh những hình ảnh tư liệu lịch sử vô giá là hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên đang từng ngày thay da đổi thịt, một sự hồi sinh kì diệu, một thành phố trẻ giàu tiềm năng du lịch với đa dạng sắc màu văn hóa của 19 dân tộc anh em.

Triển lãm đã thu hút hơn 2000 lượt khách đến tham quan, nghiên cứu tìm hiểu từ đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, đặc biệt là đối tượng thế hệ trẻ như: Học sinh, sinh viên… Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống của đơn vị, nhằm phát huy giá trị ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và biết trân quý thành quả của cha ông để lại./.   

Kim Nhung

 

[ ]

 

Tin khác

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật Chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4; ngày Quốc tế Lao động 01/5
Các điểm Di tích lịch sử thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5
Giao lưu các Câu lạc bộ Bảo tồn Văn hóa dân gian dân tộc Thái năm 2018
Giải cầu lông Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở rộng
Đại hội lần thứ I Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa văn nghệ dân gian dân tộc Thái tỉnh Điện Biên
Trung tâm Văn hóa tỉnh Xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giải Cầu lông CNVC-LĐ thành phố Điện Biên Phủ năm 2018
Giải cầu lông CNVC, lao động, LLVT Thị xã Mường Lay năm 2018
Điều chỉnh mức thu phí công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch
Ngày đọc sách và bản quyền thế giới
Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
THÔNG BÁO Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018
Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước"
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.651.935