Tin tức và sự kiện  

Các điểm Di tích lịch sử thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5


 

Trong các ngày từ 28 đến 30/4, tại các điểm Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” tăng mạnh. Tại một số Di tích nổi bật như Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Đồi A1, Nhà trưng bày Bảo tàng, Đồi D1 (Tượng đài chiến thắng), hầm Đờ Cát, từng đoàn khách xếp hàng mua vé tham quan, thuyết minh viên phải phục vụ liên tục đã cho thấy nhu cầu hưởng thụ văn hóa, lịch sử và sức hút của khu Di tích đặc biệt cấp Quốc gia này ngày càng tăng cao.

Chị Kiều Oanh, du khách Hà Nội cho biết: trong dịp nghỉ lễ này gia đình tôi chọn tỉnh Điện Biên là điểm đến du lịch, tôi cho các con đến thăm các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ, đây là một trải nghiệm cũng là bài học về lịch sử thực tế của các con, để các con thêm tự hào về lịch sử hào hùng của cha ông, càng yêu mến tổ quốc hơn.

Để chủ động trong việc đón khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng tỉnh, chủ động về cơ sở vật chất, tăng cường thuyết minh viên tại các điểm di tích lịch sử đáp ứng nhu cầu của du khách. Lực lượng thanh tra văn hóa tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, bình ổn về giá phòng nghỉ, giá dịch vụ du lịch, để Điện Biên là điểm đến du lịch hấp dẫn của mọi du khách./.

Thu Thủy

 

[ ]

 

Tin khác

Giao lưu các Câu lạc bộ Bảo tồn Văn hóa dân gian dân tộc Thái năm 2018
Giải cầu lông Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở rộng
Đại hội lần thứ I Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa văn nghệ dân gian dân tộc Thái tỉnh Điện Biên
Trung tâm Văn hóa tỉnh Xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giải Cầu lông CNVC-LĐ thành phố Điện Biên Phủ năm 2018
Giải cầu lông CNVC, lao động, LLVT Thị xã Mường Lay năm 2018
Điều chỉnh mức thu phí công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch
Ngày đọc sách và bản quyền thế giới
Công diễn, giao lưu văn nghệ Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
THAM GIA Ý KIẾN DỰ THẢO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2019
THÔNG BÁO Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018
THAM GIA Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO ĐỀ ÁN TỔ CHỨC CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2019
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.634.805