Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Tin tức hoạt động  

Sở VHTTDL đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Ban năm 2018


 

Theo Kế hoạch, Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú với sắc màu chủ đạo là bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên. Tiêu biểu là các hoạt động như: Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; Trưng bày, giới thiệu, triển lãm sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; Giao lưu và thi đấu trò chơi dân gian. Điểm nhấn của Lễ hội sẽ là chương trình nghệ thuật khai mạc hoành tráng, có chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện đề tài về lịch sử, truyền thống, văn hóa của mảnh đất, con người Điện Biên, trong đó hoa ban sẽ là hình ảnh xuyên suốt, cốt lõi của toàn bộ chương trình.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Ban về cơ bản đã được hoàn thành. Là đơn vị chủ trì tổ chức các hoạt động chính diễn ra trong Lễ hội Hoa Ban, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang gấp rút những công việc cuối cùng, chuẩn bị cho Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 17/3/2018. Theo đó, đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Truyền thông VNC (đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp) để phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội; phối hợp hoàn thiện kịch bản chương trình nghệ thuật; tham mưu và phối hợp trưng tập lực lượng và triển khai phương án tổ chức tập luyện, biểu diễn. Về chương trình truyền hình trực tiếp sẽ được phát sóng trên kênh sóng Đài truyền hình Việt Nam và trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh. Hiện nay, cổng chào và sân khấu chính của Lễ hội đang được lắp đặt những công đoạn cuối cùng. Màn nghệ thuật đêm khai mạc sẽ được sơ duyệt tối ngày 15/3, tổng duyệt một ngày sau đó trước khi được biểu diễn chính thức.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là công tác tuyên truyền được triển khai thực hiện ngay từ cuối năm 2017 và được tăng cường, đẩy mạnh từ sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 với nhiều hình thức như tuyên truyền mặt đường, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trên hệ thống xe vận tải hành khách, tuyên truyền trên mạng xã hội, tuyên truyền qua các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức từ những ngày đầu năm (Lễ hội Đua thuyền đuôi én, Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018, Lễ hội thành Bản Phủ, hoạt động cộng đồng tại các bản văn hóa du lịch trên địa bàn), tuyên truyền qua tin nhắn đến thuê bao di động.

Đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và Du lịch sẽ diễn ra trong Lễ hội, ngành đã tổ chức thành công Giải bóng đa mini 5 người từ ngày 10/3 đến ngày 13/3/2018; thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, xây dựng maket, pano và những việc có liên quân đến phần Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên (hiện đã có 30 thí sinh của 10 huyện đăng ký tham dự); chỉ đạo Thư viện tỉnh, Trung tâm Phát hành sách, Bảo tàng tỉnh, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tài liệu, ấn phẩm, hiện vật, sản phẩm du lịch để trưng bày, triển lãm, giới thiệu và quảng bá tại Lễ hội; ban hành Điều lệ và kế hoạch tổ chức thi đấu các môn thể thao: Xe đạp thồ, Tung còn, Kéo co, Đẩy gậy, Cà kheo, Bịt mắt bắt vịt, Giã bánh dày với sự tham gia của các huyện, thị, thành phố và một số đơn vị khác. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai nhiều hoạt động khác nhằm đảm bảo sự thành công của Lễ hội Hoa Ban như: tăng cường thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực ngành quản lý, tăng cường công tác phục vụ tại các điểm tham quan, các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú, duy trì số điện thoại tư vấn, hỗ trợ, ...

Tính đến ngày 14/3, đã có 63 Công ty, doanh nghiệp tài trợ và cam kết tài trợ cho Lễ hội Hoa Ban năm 2018. Trước đó, tối ngày 10/3/2018, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Chương trình tiếp nhận tài trợ đợt đầu tiên.

Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018 đang đến gần; để tổ chức thành công của Lễ hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đang nỗ lực hết mình, cùng với các đơn vị trong tỉnh đem tới một Lễ hội Hoa Ban ấn tượng, sâu sắc và thương hiệu mạnh của tỉnh Điện Biên./.

Hồng Nhung

 

[ ]

 

Tin khác

Tỉnh Điện Biên triển khai tin nhắn chào mừng khách du lịch
CHƯƠNG TRÌNH HẠ TẦNG DU LỊCH GIAI ĐOẠN 2016-2020
Thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới Taleb Rifai nhân Ngày Du lịch Thế giới 27/9/2017
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 (ITE HCMC)
Một số vấn đề về du lịch Điện Biên trong năm 2017
Lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên trong tháng 4/2017 ước đạt 51.150 lượt
Điện Biên tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017
161.125 lượt khách du lịch đến với Điện Biên trong 3 tháng đầu năm 2017
Trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.827.814