Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Tin tức hoạt động  

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 (ITE HCMC)


Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, Hội chợ đã và đang khẳng định được vị thế là một trong những sự kiện du lịch hàng đầu, là diễn đàn chuyên nghiệp cho cơ quan quản lý du lịch, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác, kinh doanh và cùng phát triển. Đồng thời, thông qua chuỗi hoạt động trong khuôn khổ hội chợ, du khách có điều kiện hiểu biết về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa các quốc gia trong khu vực cũng như sự hấp dẫn đặc biệt của các điểm đến trong khu vực”.

Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 13 là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch do Việt Nam tổ chức để chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các Quốc gia khu vực Đông Nam Á (ASEAN), tiếp tục là điểm gặp gỡ của cơ quan quản lý du lịch các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở trong nước, khu vực và thế giới.

Qua 12 năm tổ chức, ITE - HCMC đã trở thành sự kiện du lịch quan trọng của quốc gia và hướng tới là hội chợ du lịch quốc tế mang tầm khu vực, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có TP. Hồ Chí Minh. Hội chợ ITE - HCMC lần thứ 13 năm 2017 diễn ra từ ngày 7 - 9/9/2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC có sự tham gia của khoảng 300 gian hàng (tăng 15% so với năm 2016), trong đó có hơn 60% gian hàng của doanh nghiệp du lịch nước ngoài. Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều hội thảo về các vấn đề du lịch, tăng cường khả năng tương tác của người bán và người mua, chương trình giới thiệu và khảo sát điểm đến… được tổ chức nhằm phát triển du lịch Việt Nam và đẩy mạnh kết nối các nhà đầu tư với các dự án du lịch tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Hội chợ dự kiến sẽ thu hút khoảng 35.000 lượt khách tham quan.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban Thực hiện Dự án Du lịch tỉnh Điện Biên tham gia Hội chợ với các hoạt động chính:

- Tổ chức Gian hàng trưng bày với diện tích 20 m2 với 2 mặt mở phản ánh nét đặc trưng về phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, danh lam thắng cảnh, tiềm năng thế mạnh của du lịch Điện Biên. Bên cạnh đó các doanh nghiệp du lịch sẽ chào bán, giới thiệu các sản phẩm tour du lịch, các dịch vụ du lịch, các hoạt động triển lãm.

- Tổ chức Chương trình biểu diễn văn hóa văn nghệ của đồng bào các dân tộc vùng cao tại đường Nguyễn Huệ trong 02 tối ngày 07-08/9/2017.

- Tổ chức gặp mặt và trao đổi với các Doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và các Đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên gặp mặt các Đơn vị kinh doanh du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh để tăng cường liên kết, kết nối, cung cấp thông tin đẩy mạnh thu hút khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên.

Tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE TP HCM là cơ hội lớn để Du lịch Điện Biên đẩy mạnh công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước biết đến. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trao đổi, liên kết mở rộng thị trường chào bán các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn của đơn vị mình, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng kinh doanh./.

Xuân Hòa

Trung tâm TTXTDL

 

[ ]

 

Tin khác

Một số vấn đề về du lịch Điện Biên trong năm 2017
Lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên trong tháng 4/2017 ước đạt 51.150 lượt
Điện Biên tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017
161.125 lượt khách du lịch đến với Điện Biên trong 3 tháng đầu năm 2017
Trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
Vai trò của Du lịch Điện Biên trong phát triển Kinh tế - Xã hội
HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Tỉnh Điện Biên ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.911