Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Tin tức hoạt động  

Một số vấn đề về du lịch Điện Biên trong năm 2017


Theo tinh thần của Nghị quyết số: 03/NQ-TU ngày 23/5/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh  Điện Biên về phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó nêu rõ: Phát triển du lịch là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; vì lợi ích của nhân dân và các mục tiêu phát triển con người; phát triển du lịch dựa trên 03 trụ cột chính, đó là du lịch lịch sử, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái; gắn phát triển du lịch với chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh Điện Biên.

Nhằm cụ thể hóa quan điểm mục đích nêu trên, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể trong lĩnh vực du lịch, một trong những hoạt động trọng tâm đó là công tác đào tạo, tập huấn kỹ năng nghề cho các cá nhân, cơ sở kinh doanh du lịch. Dự kiến trong năm 2017 Ngành sẽ  phối hợp với các cơ sở đào tạo, tổ chức 05 lớp tập huấn cho đối tượng là chủ cơ sở và người quản lý tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, với mục đích giúp các cơ sở nắm vững kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để vận dụng vào điều kiện thực tế tại cơ sở, nâng cao nghiệp vụ quản lý và chất lượng phục vụ khách du lịch theo hướng chuyên nghiệp hóa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện để hoạt động kinh doanh theo Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngoài ra, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng dự kiến đưa vào chương trình công tác trọng tâm năm 2017, nội dung: Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang. Đây là một trong những dự án phát triển du lịch đang thu hút các nhà đầu tư, hy vọng rằng: dưới sự  quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, ngành liên quan, cùng với những việc làm cụ thể của từng cán  bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành sẽ sớm đưa du lịch Điện Biên phát triển trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế./.

 

         Thùy Linh

Bảo tàng CTLS Điện Biên Phủ

 

 

[ ]

 

Tin khác

Lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên trong tháng 4/2017 ước đạt 51.150 lượt
Điện Biên tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017
161.125 lượt khách du lịch đến với Điện Biên trong 3 tháng đầu năm 2017
Trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
Vai trò của Du lịch Điện Biên trong phát triển Kinh tế - Xã hội
HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Tỉnh Điện Biên ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) tới thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.792