Văn hóa  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Điện ảnh, Thư viện, Phát hành sách  

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4


Hội sách có sự tham gia trưng bày, bán xuất bản phẩm của 80 đơn vị, các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước. Các gian hàng sẽ giới thiệu đến độc giả khoảng 40.000 tựa sách các loại với chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo... đáp ứng nhu cầu thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Tham gia Hội sách là cơ hội để Trung tâm Phát hành sách tỉnh Điện Biên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các Nhà Xuất bản, các đơn vị phát hành trên cả nước. Tìm các đối tác để liên kết, khai thác phong phú các xuất bản phẩm nhằm đắp ứng kịp thời nhu cầu của độc giả góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động phát hành của đơn vị. Đồng thời, giới thiệu đến độc giả trong và ngoài nước những xuất bản phẩm, ấn phẩm về Chiến thắng Điện Biên Phủ; về nhật ký các trận đánh trên chiến trường Điện Biên Phủ; về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; về các anh hùng trong chiến dịch vv….; các xuất bản phẩm của các tác giả địa phương giúp cho độc giả hiểu sâu, rộng hơn về những nét văn hóa truyền thống, các giá trị văn hóa trong đời sống của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc nói chung, về mảnh đất, con người Điện Biên nói riêng với những thế mạnh phát triển du lịch lịch sử.

Đặc biệt trong gian hàng của đơn vị còn trưng bày một số hiện vật mang đậm bản sắc văn hóa như: Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, Mông, Hà Nhì…; các sản phẩm, ẩm thực đặc trưng của vùng Tây bắc và quảng bá các sản phẩm của các làng nghề truyền thống của tỉnh như: mây, tre, thổ cẩm, sáo, tính tẩu, nỏ, khèn Mông, coóng khẩu, gùi đi nương…  

Kết quả phát hành được: 545 bản sách, trong đó: Sách có nội dung về chiến thắng Điện Biên Phủ: 346 bản; xuất bản phẩm của các tác giả địa phương: 199 bản. Văn hóa phẩm phát hành được: 357 sản phẩm, chủ yếu là các sản phẩm văn hóa do địa phương sản xuất: Băng, đĩa nhạc, túi thổ cẩm…

Phát hành miễn phí trên 500 các sản phẩm tranh, ảnh, bản đồ, sách địa phương nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Điện Biên tới du khách trong và ngoài nước.

Thúy Hiển

Trung tâm Phát hành sách tỉnh

 

[ ]

 

Tin khác

Đại hội Chi hội Điện ảnh tỉnh Điện Biên lần thứ I nhiệm kỳ (2017 - 2022)
CHIẾU BÓNG LƯU ĐỘNG - ANH LÀ AI?
TRUNG TÂM PHS: GẶP MẶT CHIA TAY LÃNH ĐẠO VỀ NGHỈ CHẾ ĐỘ
QUẦY SÁCH LƯU ĐỘNG PHỤC VỤ TRƯNG BÀY HỘI BÁO XUÂN ĐINH DẬU 2017
TT Phát hành sách tỉnh tham gia Hội chợ Xuân 2017
Hội nghị Cán bộ, viên chức và tổng kết công tác phát hành năm 2016
KIỂM TRA LIÊN NGÀNH HOẠT ĐỘNG PHÁT HÀNH XUẤT BẢN PHẨM CỦA TRUNG TÂM PHÁT HÀNH SÁCH
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THI HÀNH LUẬT ĐIỆN ẢNH
Trung tâm Phát hành sách tham gia phiên chợ Đưa hàng Việt về miền núi
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH SÁCH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2016
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.812