Du lịch  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Tin tức hoạt động  

Điện Biên tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017


Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 với chủ đề “Chào hè 2017” đã thu thút sự tham gia của 81 đơn vị bao gồm các Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước; 72 đơn vị lữ hành, khách sạn, trường đào tạo chuyên ngành du lịch tham gia với 180 gian hàng đến từ 43 tỉnh, thành phố. 30 gian hàng dành cho doanh nghiệp với nhiều hoạt động như: Giới thiệu mô hình khởi nghiệp du lịch; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Startup Wheel 2017. Ước tính trong 4 ngày diễn ra Ngày hội có khoảng 300 nghìn lượt khách tham dự.

Ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn như: tôn vinh 100 thương hiệu du lịch hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh năm 2016; chương trình văn hóa nghệ thuật “Việt Nam - Hành trình tuyệt vời”, “Khám phá vùng đất Tây Bắc”; triển lãm ảnh đẹp du lịch với chủ đề: “TP Hồ Chí Minh - Xin chào”. Điểm thu hút nhất tại Ngày hội là du khách có cơ hội mua những sản phẩm, dịch vụ du lịch và đặc biệt là những tour tham quan được giảm giá từ 30% đến 50%, hay mua một tour tặng 1 tour, mua tour tặng tiền hay mua tour được trúng thưởng 100% và nhiều món quà hấp dẫn khác từ các chương trình tour trong và ngoài nước. Thêm vào đó là nét mới như khu vực dành cho các doanh nghiệp, đơn vị khởi nghiệp về du lịch và chương trình vận động người dân không hút thuốc lá.

Ngày hội Du lịch là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy kích cầu du lịch nội địa, trong đó tập trung vào việc phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh về con người, thiên nhiên và các thế mạnh sẵn có để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, Ngày hội Du lịch còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi trong việc mua bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng tốt.

Là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, tại Ngày hội các gian hàng của 8 tỉnh Tây Bắc, trong đó có gian hàng của Điện Biên đã tạo được ấn tượng rất tốt đến du khách tham quan ngày hội. Lượng khách đến tham quan gian hàng khá đông, du khách rất quan tâm tới thông tin về các điểm du lịch, các tour đi các tỉnh Tây Bắc.

 

Tư vấn du lịch tại gian hàng triển lãm của tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên đã tham gia gian hàng triển lãm du lịch Điện Biên. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động giới thiệu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Điện Biên; quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Chiến trường Điện Biên Phủ qua giới thiệu, triển lãm trưng bày và phát các ấn phẩm du lịch (sách, tập gấp, bản đồ du lịch,); chiếu phim quảng bá du lịch thu hút rất đông sự quan tâm của du khách. Gian hàng quảng bá du lịch Điện Biên đã thu hút đông dảo du khách trong nước và quốc tế tham quan, tìm hiểu tại ngày hội. Thêm vào đó, nhằm tăng cường công tác xúc tiến quảng bá thông qua doanh nghiệp Trung tâm đã chủ động tiếp xúc trao đổi với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du lịch thành phố Hồ Chí Minh như Viet Travel, SaigonTourist, Du lịch Trần Việt, Du lịch Bến Thành, bảo tàng chứng tích chiến tranh… nhằm cung cấp hình ảnh, thông tin về các điểm đến tại Điện Biên để các doanh nghiệp quảng bá tới khách hàng. Công tác tiếp xúc trao đổi được các doanh nghiệp hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác đồng thời mong muốn có những hợp tác cụ thể với các doanh nghiệp Điện Biên trong thời gian tới.

Đặng Minh Phương

Trung tâm TTXTDL

 

[ ]

 

Tin khác

161.125 lượt khách du lịch đến với Điện Biên trong 3 tháng đầu năm 2017
Trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
Vai trò của Du lịch Điện Biên trong phát triển Kinh tế - Xã hội
HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Tỉnh Điện Biên ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) tới thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên
Trải nghiệm thực tế tại Cứ điểm đồi A1
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH NĂM 2016
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0123.836.0719
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.976