Thể thao  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Liên đoàn, Câu lạc bộ  

Câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ phường Him Lam thành phố Điện Biên Phủ


Được tận mắt chứng kiến câu lạc bộ nữ bóng chuyền hơi phường Him Lam thi đấu tại giải Ngày hội Văn hóa, Thể thao thành phố Mừng Đảng - Mừng Xuân “Đinh Dậu” năm 2017 diễn ra từ ngày 11 - 12/02/2017 tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ mới cảm nhận được sự hứng thú và niềm say mê với môn bóng chuyền hơi của các vận động viên lứa tuổi U50 - U65.

Sau trận thi đấu chung kết đầy kịch tính giữa hai đội nữ bóng chuyền hơi người cao tuổi phường Him Lam và phường Nam Thanh, kết quả phường Him Lam thắng với tỷ số 2-0, chúng tôi có dịp trao đổi trò chuyện với các thành viên đội bóng chuyền hơi nữ phường Him Lam.

Bà Trần Thị Thơm 63 tuổi là vận động viên trong đội cho biết “Câu lạc bộ bóng chuyền hơi phường Him Lam là một tập thể đoàn kết. Các vận động viên trong đội đã tập luyện và thi đấu cùng nhau nhiều từ đó nắm và hiểu được kỹ thuật và lối đánh của từng thành viên trong đội lên đội mới giành chiến thắng”.

Cùng chia sẻ, vận động viên trong đội bà Bùi Thị Hồng cho biết “ Đây là môn thể thao không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh; bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh… Chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn; cầu thủ chỉ được phát bóng tấn công một lần, dù thắng hay thua đều phải đổi bóng và tính điểm… Vì những yếu tố đó, bóng chuyền hơi dễ chơi, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên phong trào chơi bóng chuyền hơi được nhân rộng nhanh chóng”.

Ngoài tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền hơi, câu lạc bộ cũng là nơi để các thành viên trong đội chia sẻ những tâm sự và nỗi niềm trong cuộc sống, những khó khăn vướng mắc để cùng tháo gỡ, hòa đồng, nâng cao sức khỏe cải thiện cuộc sống, đẩy lùi các tệ nạn trên địa bàn dân cư.

Ông Trần Thế Hòa chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố cho biết: “Phong trào luyện tập môn bóng chuyền hơi được phát triển mạnh trên địa bàn, hiện có trên 20 câu lạc bộ hoạt động thường xuyên. Hàng năm Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thi đấu giao hữu các câu lạc bộ bóng chuyên hơi nói riêng và các môn thể thao nói chung nhằm phát triển và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thành phố.

Để có được kết quả như ngày hôm nay các thành viên câu lạc bộ bóng chuyên hơi nữ phường Him Lam đã không phân biệt tuổi tác, sôi nổi tích cực, thường xuyên tập luyện vào các buổi chiều từ 16h30 đến 18h hàng ngày. Địa điểm tập luyện là tận dụng các cơ sở vật chất sinh hoạt cộng đồng như sân Quảng trường thành phố, nhà văn hóa tổ dân phố… Đồng thời hàng năm câu lạc bộ tổ chức thi đấu giao hữu với các câu lạc bộ trong và ngoài thành phố và tham gia các giải do các Hội, đoàn thể… tổ chức nhằm nâng cao kỹ chiến thuật cho các thành viên trong đội.

Trong năm 2017 các thành viên trong câu lạc bộ bóng chuyên hơi nữ phường Him Lam cũng xác định mục tiêu là tiếp tục thu hút và tăng thêm số lượng hội viên tham gia tập luyện và được tuyển chọn vào đội tuyển bóng chuyền hơi thành phố để tập luyện, tham gia thi đấu giải bóng chuyền hơi do các tỉnh và Trung ương tổ chức.

Sĩ Tình

Phòng Nghiệp vụ TDTT

 

[ ]

 

Tin khác

Tỉnh Điện Biên có trên 100 Câu lạc bộ thể dục thể thao người cao tuổi
CLB Cờ tướng thành phố Điện Biên Phủ: Tổ chức thành công Giải Cờ tướng mừng xuân Giáp Ngọ năm 2014
Ra mắt Câu lạc bộ Cờ tướng thành phố Điện Biên Phủ
Ra mắt Câu lạc bộ Bóng bàn
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn huyện Mường Nhé
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn huyện Tuần Giáo
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Các CLB TDTT trên địa bàn thị xã Mường Lay
Các CLB TDTT trên địa bàn huyện Tuần Giáo
1
Tài liệu họp Tiến độ Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Thể lệ Cuộc thi Thơ, ảnh đẹp Hoa Ban, Hoa Anh Đào năm 2019
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.849.425