Thông báo  

Giới thiệu Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017


Festival sẽ diễn ra tại 2 thành phố: Hội An, Tam Kỳ và các huyện, thị xã: Duy Xuyên, Điện Bàn, Phú Ninh, Tây Giang, Nam Trà My. Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017 được tổ chức vào 20 giờ 00 phút, ngày 09 tháng 6 tại thành phố Tam Kỳ, và bế mạc vào 20 giờ 00 phút ngày 14 tháng 6 tại thành phố Hội An. Lễ khai mạc và bế mạc là chương trình nghệ thuật hội tụ sắc màu văn hóa của các quốc gia trên thế giới, kết hợp hài hòa văn hoá Việt Nam, văn hoá Quảng Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Khởi đầu Festival Di sản Quảng Nam, từ ngày 27 tháng 01 đến ngày 08 tháng 2 năm 2017, sự kiện Lễ hội ánh sáng Hội An chào đón năm mới Tết Nguyên Đán 2017 sẽ tạo nên phố cổ Hội An huyền ảo, lung linh và quyến rũ với sự kết hợp kỹ thuật của ánh sáng và âm thanh. “Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V – Hội An 2017” từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 6 năm 2017 là một đại nhạc hội đầy cảm hứng của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị với sự tham gia của gần 30 đoàn hợp xướng  với khoảng 1500 nghệ sỹ từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ. Không chỉ là âm nhạc, du khách tham quan phố cổ về đêm trong những ngày này còn được khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia qua nhạc cụ, trang phục, phong cách trình diễn mang nhiều cung bậc cảm xúc bất ngờ. Song song với đó là “Festival Diều quốc tế”, với sự tham gia trình diễn của khoảng 500 diều trên các bãi biển du lịch tại thành phố Hội An và Tam Kỳ từ ngày 05 đến ngày 9 tháng 6 năm 2017.

Thành phố Hội An là nơi diễn ra nhiều hoạt động Festival. Điểm nhấn mùa lễ hội năm nay là chương trình “Giao lưu các đô thị di sản thế giới”, bao gồm các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn văn hóa phi vật thể của các đô thị được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Bên cạnh đó, Hội An những ngày Festival sẽ trở thành một không gian lễ hội thực sự hấp dẫn với “Liên hoan Ẩm thực quốc tế” – nơi gặp gỡ của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế; “Festival tơ lụa Việt Nam và thế giới”  với sự tham gia của các Hiệp hội tơ lụa thế giới, Châu Á,  Nhật Bản cùng các nghệ nhân, các nhà thiết kế thời trang và các đơn vị trực tiếp sản xuất, kinh doanh lụa tơ tằm của trên 10 quốc gia.

Thành phố Tam Kỳ – điểm đến mới của du lịch Quảng Nam với Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, địa đạo Kỳ Anh, làng bích họa Tam Thanh, bãi biển Tam Thanh trong những ngày tháng 6 năm 2017 sẽ thật sự sôi động với  chuỗi các hoạt động như: Triển lãm “Di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam”, “Liên hoan dân ca Bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam” và các di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO vinh danh trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch với chủ đề “Tam Thanh – Cảm xúc mùa hè 2017”.

Tháng 6 năm 2017, các bãi biển tại cả hai thành phố Hội An và Tam Kỳ sẽ thêm phần hấp dẫn các hoạt động thể thao quốc tế: “Giải lướt ván buồm vô địch thế giới” và “Giải đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng” tại bãi biển An Bàng với sự tham gia của hàng trăm tay đua đến từ khoảng 30 quốc gia trên thế giới. Hồ Phú Ninh sẽ là nơi hội tụ các tay chèo xuất sắc đến từ mọi miền cả nước trong “Giải Canoeing các câu lạc bộ toàn quốc”.

Đến với Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017, du khách sẽ được khám phá thiên nhiên đại ngàn Trường Sơn, rừng cây Pơmu di sản, đường Hồ Chí Minh huyền thoại, truyền thống văn hoá đặc trưng của đồng bào Cơtu, và tham gia tìm hiểu nghi thức dựng cây Nêu của 20 dân tộc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam trong chương trình “Hương sắc vùng cao Quảng Nam” tại huyện Tây Giang cũng như tham gia “Lễ hội sâm núi Ngọc Linh” tại huyện Nam Trà My. Du khách có thể tìm hiểu văn hoá Chăm tại không gian trưng bày “Chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung”, thưởng thức chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” tại Khu đền tháp Mỹ Sơn; cùng với các hoạt động “Kỷ niệm 415 năm Dinh trấn Thanh Chiêm” tại thị xã Điện Bàn.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, trong khuôn khổ Festival Quảng Nam 2017 sẽ diễn ra Diễn đàn du lịch miền Trung – Tây NguyênHội thảo về bảo tồn, phát huy giá trị di sản các đô thị cổ,… . Các phiên họp này tập trung thảo luận những vấn đề then chốt về cơ chế, chính sách bảo tồn, phát huy giá trị di sản cũng như phát triển du lịch miền Trung Việt Nam.

Quảng Nam những ngày tháng 6 năm 2017 sẽ là không gian lễ hội đa sắc màu, giàu cảm xúc. “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI – 2017 hân hạnh đón chào du khách gần xa!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Văn phòng Ban Tổ chức “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI – 2017. Địa chỉ: số 02B Trần Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Điện thoại: 0510.3813.579, 0947.355.595; Fax: 0510.3859.879.

Email:quangnamfestival@gmail.com/ festival@quangnam.gov.vn.

Website: http://disanquangnam.vn/ quangnamheritagefestival.com.

 

[ ]

 

Tin khác

THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
THÔNG BÁO Lịch họp của Sở VHTTDL trong tuần thứ nhất, tháng 01 năm 2017 (từ ngày 03-08/01/2017)
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
THÔNG BÁO HỌP CỦA BTC ĐẠI HỘI TDTT TỈNH ĐB LẦN THỨ X NĂM 2018 VÀ BTC LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2017 VÀ NGÀY HỘI VHTTDL TỈNH ĐB LẦN THỨ V
Thư mời tham gia sản xuất bộ ấn phẩm "Âm nhạc Điện Biên - Tây Bắc"
THƯ MỜI THAM GIA CUỘC THI VIẾT BÀI THUYẾT MINH
Thông báo Tuần VHDL Mường Lò và Tuần VHTTDL danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Thông báo phát động Cuộc thi viết bài Thuyết minh giới thiệu các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2016
THÔNG BÁO MỜI THẦU
Thông báo mời họp Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2018
Cuộc thi Piano quốc tế năm 2018 tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh
Thông báo công khai kết quả xét chọn danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai, năm 2018
Thông báo cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018); tuyên truyền về môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   4.256.031