Văn hóa  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Điện ảnh, Thư viện, Phát hành sách  

Hội nghị Cán bộ, viên chức và tổng kết công tác phát hành năm 2016


Đây là Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của đơn vị trong năm và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm tiếp theo. Hội nghị cán bộ, viên chức là hình thức phát huy quyền làm chủ trực tiếp của cán bộ, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị nhằm cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch mục tiêu và đề ra những giải pháp cho các hoạt động trọng tâm để xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại hội nghị, đ/c Phạm Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Trung tâm đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác phát hành xuất bản phẩm năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Qua bản báo cáo cho thấy, trong năm 2016 đơn vị đã tổ chức được 15 cuộc phục vụ lưu động: Tổ chức tuần lễ phục vụ tết dương lịch tại các hiệu sách trên địa toàn tỉnh; Tham gia Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ II năm 2016; Hội chợ Xuân tỉnh Điện Biên năm 2016; Hội báo Xuân Bính Thân; Hội xuân “Mừng đất nước đổi mới – Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Bính Thân 2016”; Lễ hội Hoa ban năm 2016; Lễ hội Thành Bản Phủ; “Ngày sách Việt Nam” lần thứ III; Phục vụ lưu động tại các điểm di tích từ 30/4 đến 7/5; Kỷ niệm 71 năm Quốc khánh mùng 2 tháng 9; Tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Mường Nhé và huyện Nậm Pồ; Thực hiện chương trình khuyến mãi cho các đợt phục vụ lưu động, các ngày lễ lớn, các sự kiện (Với hình thức giảm giá khuyến mãi cho khách hàng từ 10% – 30%).

Kết quả đạt được như sau:

- Tổng số sách, văn hóa phẩm phát hành được: 133.975 bản; trong đó:

                        + Sách Chính trị - pháp luật:   5.010 bản;       đạt: 100,4 %

                        + Sách thiếu nhi:                      15930 bản;       đạt: 100,8 %

                        + Sách khoa học - kỹ thuật:     7.705 bản;      đạt: 109.7 % 

                        + Sách khác:                             19.180 bản;      đạt: 224,8 %

                        + Văn hóa phẩm:                     86.150 bản;      đạt: 102,98%

- Sách luân chuyển:                                        350.000 lượt; đạt: 100,86 %

 Bình quân các chỉ tiêu hoạt động  năm 2016 đạt: 112,19 % kế hoạch giao.

- Nộp Ngân sách: 40.000.000 đồng; đạt 120% kế hoạch.

- Thực hiện giao thu khoán: 350.000.000 đồng; đạt 100% kế hoạch.

Bên cạnh những kết đạt được, đơn vị đã gặp không ít những khó khăn như: về cơ sở vật chất, trang thiết bị; về con người; về trình độ chuyên môn; về nguồn vốn hoạt động... nhưng đơn vị đã nêu cao vai trò chủ đạo về công tác chuyên môn, khắc phục những khó khăn, thực hiện hiệu quả các mục tiêu, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chỉ tiêu giao năm 2016 và đề ra những nhiệm vụ giải pháp cho năm tiếp theo đó là: Duy trì và phát triển hệ thống mạng lưới phát hành; xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể tới từng bộ phận khai thác hàng hóa phong phú, đa dạng phù hợp với thị hiếu; đưa ra các chương trình khuyến mại; đổi mới phương thức hoạt động thông qua áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phong cách phục vụ; phân công bố trí công việc phù hợp với khả năng, năng lực chuyên môn; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra nghiệp vụ.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2016 và chia sẻ động viên khích lệ tinh thần đoàn kết của toàn thể CBVC trong đơn vị đã đoàn kết, khắc phục, vuợt mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có những ý kiến ghi nhận và biểu dương thành tích mà đơn vị đã được trong năm 2016. Năm 2017, đề nghị đơn vị duy trì tốt hệ thống phát hành sách trên toàn tỉnh, tổ chức nhiều đợt phát hành sách lưu động trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt là phối hợp với các đồn biên phòng để huy động phối hợp mang sách đến cho đồng bào biên giới; đề nghị đơn vị lập và triển khai kế hoạch tổ chức các quầy lưu động tham gia các triển lãm, sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của địa phương và của trung ương. Đơn vị Trung tâm Phát hành sách là một trong những đơn vị đi đầu trong tất cả các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Sinh - Giám đốc Trung tâm xin ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo hai Sở và hứa sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết hợp tác để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, đồng thời sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo thành các chương trình, kế hoạch và phương hướng nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2017.

Thúy Hiển

Trung tâm Phát hành sách tỉnh

 

[ ]

 

Tin khác

KIỂM TRA LIÊN NGÀNH HOẠT ĐỘNG PHÁT HÀNH XUẤT BẢN PHẨM CỦA TRUNG TÂM PHÁT HÀNH SÁCH
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THI HÀNH LUẬT ĐIỆN ẢNH
Trung tâm Phát hành sách tham gia phiên chợ Đưa hàng Việt về miền núi
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH SÁCH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2016
Trung tâm Phát hành phim & Chiếu bóng mở lớp tập huấn Nghiệp vụ Điện ảnh năm 2016
LỄ KẾT NGHĨA GIỮA 2 CHI ĐOÀN TRUNG TÂM HL&TĐ TDTT VÀ TRUNG TÂM PHÁT HÀNH SÁCH
SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÁT HÀNH XUẤT BẢN PHẨM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016
HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2016
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM
Thư viện tỉnh Điện Biên: Tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2016
Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
THÔNG BÁO Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018
Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước"
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.651.931