Văn hóa  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Nghệ thuật biểu diễn  

Ghi nhận từ Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Điện Biên lần thứ 2 năm 2016


Mỗi đoàn mang đến Liên hoan thi từ 7 đến 9 tiết mục, nội dung các tiết mục tham gia Liên hoan xoay quanh các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Tổ quốc, đất nước, quê hương, ca ngợi thành tựu trong công cuộc đổi mới, con người Điện Biên.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm nay có nhiều hơn về số lượng đơn vị, số tiết mục, số diễn viên tham dự với nhiều thể loại đa dạng: ca, hát chèo, quan họ, tấu nhạc cụ dân tộc, ngâm thơ, múa. Hầu hết chương trình của các đơn vị tham dự Liên hoan đều được đầu tư dàn dựng nghiêm túc, công phu, sáng tạo, thể hiện qua nhiều hình thức nghệ thuật phong phú, đa dạng, mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, tạo được hiệu quả sân khấu, dấu ấn nghệ thuật, giàu ý nghĩa về nội dung. Một số đoàn có đầu tư tốt về chương trình đã mang về nhiều thành tích như: Đoàn Thành phố Điện Biên Phủ, xã Noong Hẹt huyện Điện Biên, huyện  Mường Nhé và Tủa Chùa. Ông Vũ Văn Quỳ, Trưởng Đoàn Hội người cao tuổi xã Noong Hẹt huyện Điện Biên cho biết. "Sau khi có thông báo về Hội thi, Hội NCT xã Noong Hẹt chúng tôi đã triệu tập hội viên thành lập đoàn tham gia luyện tập Văn nghệ gần một tháng nay, các tiết mục được chọn lọc từ hội thi cấp huyện, cùng với sự nhiệt tình yêu văn nghệ của các hội viên lên các tiết mục được tập luyện nhuần nhuyễn hơn, mọi người rất tự tin và phấn khởi tham gia".

Đặc biệt tại Liên hoan này, các hội viên Người cao tuổi đã công phu tập luyện, những bài thơ, bài hát, đặt lời cho các làn điệu dân ca, hát then, hát tiếng Thái, Hà Nhì, Mông, Lào ca ngợi người nông dân trong thời kỳ xây dựng nông thôn mới, ca ngợi những hội viên tuy tuổi đã cao nhưng vẫn tham gia tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nhiều tiết mục, lời ca chân chất, mộc mạc mang đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc đã nhận được sự cổ vũ đông đảo hội viên, khán giả và đã đạt được giải cao.

Qua 2 ngày diễn ra Liên hoan tiếng hát người cao tuổi tỉnh lần thứ 2 năm 2016 đã thành công tốt đẹp, đây là dịp để các hội viên người cao tuổi trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động của Hội người cao tuổi tại cơ sở. Nhất là trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với Người cao tuổi để qua đó, các cụ ông, cụ bà sống vui, sống khỏe và phát huy được vai trò tích cực của mình trong gia đình, làm gương cho con cháu học tập và noi theo.

Kết thúc Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Điện Biên lần thứ 2 năm 2016 tỉnh Điện Biên. Ban tổ chức đã trao 70 giải tiết mục trong đó: 23 giải C, 26 giải B, 21 giải A; 9 giải toàn đoàn trong đó: 04 giải C, 03 giải B, và 02 giải A thuộc về đoàn Hội NCT thành phố Điện Biên Phủ và Hội NTC xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên và 02 giải cho người cao tuổi nhất./.

Bài, ảnh: Thu Thủy

 

[ ]

 

Tin khác

Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 86 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016)
Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Điện Biên đạt giải A toàn đoàn tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao & Du lịch các dân tộc Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai
Trung tâm văn hóa tỉnh xây dựng chương trình dân ca, dân vũ tham gia Liên hoan Diễn xướng dân gian dân tộc Thái
Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần IV, năm 2016 thành công tốt đẹp
Giao lưu văn nghệ chào mừng Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ IV năm 2016
Đoàn NTQC Thành phố Điện Biên Phủ đạt thành tích cao tại Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ IV năm 2016
Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI năm 2016
Huyện ĐB: Tổ chức giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2016
Kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2016) và Tháng Công nhân năm 2016.
Trung tâm VHTTTT thành phố Điện Biên Phủ: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ chào năm mới
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.797