Văn hóa  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Di sản văn hóa vật thể  

Lễ Đón nhận Bằng di tích cấp Quốc gia danh lam thắng cảnh hang động Chua Ta


Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên; Lò Văn Phiêng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên; Đào Ngọc Lượng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện Điện Biên, Uỷ ban nhân dân xã Hẹ Muông và đông đảo nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Qúy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đào Ngọc Lượng Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khẳng định, đây là một di tích danh lam thắng cảnh hang động mà thiên nhiên đã ban tặng và cùng với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh khác trên địa bàn sẽ tạo ra điểm nhấn quan trọng để huyện đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương.

Nhằm phát huy tốt tiềm năng thế mạnh, đồng chí yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên tiếp tục làm tốt công tác quản lý, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá dưới góc độ tài nguyên du lịch văn hoá thông qua ấn phẩm quảng cáo, tờ gấp, phóng sự, phim tư liệu, website nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân và toàn xã hội trong việc bảo vệ, khai thác di tích. Trong thời gian tới huyện cần kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng phối hợp với chính quyền địa phương trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích một cách tốt nhất.

Hang động Chua Ta nằm trong dãy núi đá vôi có tên Chua Ta, được hình thành do quá trình kiến tạo địa chất của trái đất cách đây hàng triệu năm. Hang có vẻ đẹp tự nhiên độc đáo, đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn và lý thú đối với đông đảo bạn bè du khách yêu mến thiên nhiên và ưa thích khám phá.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Bảo tàng tỉnh

 

[ ]

 

Tin khác

TRỐNG ĐỒNG ĐIỆN BIÊN VÀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO TỒN, PHÁT HUY GIÁ TRỊ
Vẻ đẹp hang động Khó Chua La ở Tủa Chùa
Điện Biên có thêm 2 di tích cấp Quốc gia mới
Các quyết định xếp hạng di tích và danh mục di tích đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Giải mã "kho" trống đồng cổ ở đồi Pá Ban
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận cổ vật mới phát hiện tại huyện Mường Ảng
Động Há Chớ - Điểm du lịch hấp dẫn
Phát huy tiềm năng cao nguyên đá Tủa Chùa
PU NHI - CĂN CỨ CHỐNG PHÁP CỦA NGHĨA QUÂN GIÀNG TẢ CHAY (1918-1922)
Vẻ đẹp hang động Na Côm
1
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.233.608