Gia đình  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Tin tức hoạt động  

Tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam và Ngày Phòng chống ma túy.


Tới dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của đồng chí Lò Thị Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Điện Biên; đồng chí Phạm Minh Châu - Trưởng phòng VH&TT huyện Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cùng đông đảo các chị em phụ nữ của 5 đội (đội 5; 9; 14; 18;19) đến dự.

Trao đổi tại buổi tọa đàm cho thấy, hiện nay bạo lực gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ. Bạo lực gia đình không chỉ gây hậu quả về thể chất, tâm lý cho bản thân nạn nhân mà còn ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình, toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng các quyền con người.

Theo thống kê của Tòa án Nhân dân tối cao, trung bình một năm trên cả nước có tới 8.000 vụ ly hôn mà nguyên nhân do bạo lực gia đình. Cũng theo số liệu thống kê của bệnh viện, các trung tâm, phòng cấp cứu lớn của cả nước, có hơn 27% phụ nữ bị ngược đãi nhập viện, hơn 10% điều trị y khoa nghiêm trọng hằng năm do nguyên nhân bạo lực gia đình.

Theo báo cáo của Bộ Công an, trên cả nước cứ khoảng 2-3 ngày lại có một người bị giết có liên quan đến bạo lực gia đình. Riêng năm 2005, có 14% số vụ giết người liên quan đến bạo lực gia đình (151/1.113 vụ giết người), trong đó có 39 vụ chồng giết vợ, 8 vụ vợ giết chồng); sáu tháng đầu năm 2006, tỷ lệ này là 30,5% (26/77 vụ).

 

Tham gia phần thi Hái hoa trả lời câu hỏi

 

Cũng trong buổi tạo đàm đã diễn ra phần thi Hái hoa trả lời câu hỏi. Đa số các chị em đều nắm rõ các quy định về luật phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống ma túy.

Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp, đạt hiệu quả cao về công tác tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam và Ngày Phòng chống ma túy năm 2014.

Nguyễn Nam

Phòng VHTT huyện Điện Biên

 

[ ]

 

Tin khác

Triển khai các hoạt động Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại tỉnh Điện Biên
Khảo sát xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia phong trào TDĐKXDĐSVH tại tỉnh Điện Biên
NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
Nhìn lại công tác gia đình tỉnh Điện Biên năm 2013
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.245.055