Sách  

Bộ sách: TRUYỆN CỔ TÍCH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI


Bộ sách “Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới” tập hợp những câu chuyện cổ tích chọn lọc khắp thế giới: Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Pinocchio cậu bé người gỗ, Alice ở xứ sở diệu kỳ, Peter Pan;  Chú mèo đi hia, Cô bé quàng khăn đỏ,  Người thổi sáo thành Hamelin, Hansel và Gretel… và rất nhiều các câu chuyện hấp dẫn hấp dẫn khác được giới thiệu trong bộ truyện này.

Lật giở từng trang sách bé sẽ được gặp nàng công chúa xinh đẹp, dễ thương như Bạch Tuyết, cô bé quàng khăn đỏ đáng yêu, cậu bé người gỗ Pinocchio hay chú mèo đi hia thông minh, nhanh trí… Những nhân vật tốt bụng đáng yêu, những câu chuyện ẩn chứa đạo lý đơn giản mà sâu sắc trong cuộc sống muôn màu.

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Bên cạnh cốt truyện ngắn gọn, các câu chuyện được kể lại một cách dễ hiểu, mượt mà, hấp dẫn cùng với nhiều tranh vẽ minh họa sinh động, đẹp mắt, đưa các em nhỏ bước vào thế giới cổ tích lộng lẫy sắc mầu kỳ diệu với với những nhân vật đáng yêu, con vật biết nói, phép mầu, mụ phù thuỷ, bà tiên…Cho dù có chằn tinh, yêu quái, tiên bà, tiên ông hay không, truyện cổ tích vẫn dẫn dắt tâm trí trẻ vào thế giới kỳ bí đầy chất tưởng tượng bằng những tình tiết hấp dẫn, kỳ bí... Các nhân vật phù thủy, yêu tinh, chó sói làm trẻ con sợ, Công chúa yêu kiều thức tỉnh trẻ, chú gấu con đi lạc làm trẻ khóc vì thương... Những nhân vật trong truyện làm phát sinh những tình cảm khác nhau nơi trẻ, và trẻ rất thích được cảm nhận những tình cảm rung động đa dạng ấy. Từ đó mang đến cho các em thật nhiều niềm vui và những bất ngờ thú vị mà chỉ trong những câu chuyện cổ tích mới có.

Qua những câu chuyện hấp dẫn, lí thú trẻ em sẽ được khơi gợi những đức tính tốt đẹp như: lòng dũng cảm, sự trung thực, chân thành... đồng thời giúp bé rèn luyện các năng lực như đọc, sử dụng từ ngữ, tư duy sáng tạo, tưởng tượng không gian, sẽ giúp trí nhớ, trí tưởng tượng của trẻ hoạt động thường xuyên và tốt hơn. Rồi đến lượt trẻ tự sáng tạo ra các truyện cổ tích mới. Những nhân vật tình huống trong truyện cổ tích mà trẻ ưa thích sẽ là những kiểu mẫu tiêu biểu mà trẻ sẽ noi theo, giúp trẻ tích lũy vốn sống của mình. 


Chú mèo đi hia - một người bạn đáng yêu của trẻ nhỏ

Truyện cổ tích luôn là món ăn tinh thần mà mọi người yêu thích. Nó không chỉ thể hiện khả năng thích ứng, vươn lên của con người với những ước mơ về một cuộc sống hạnh phúc. Cái xấu, cái ác sẽ bị tiêu diệt và lòng tốt, nhân ái sẽ còn tồn tại mãi mãi.  Mà hơn thế nữa truyện cổ tích còn đóng một vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.  Những câu chuyện mang đậm giá trị nhân đạo, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc giúp các em trưởng thành, phát triển tư duy một cách lành mạnh và trong sáng. Thế giới tuổi thơ của các em trở nên phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc hơn một phần cũng bởi những điều kỳ diệu trong các câu chuyện ấy.

Tâm hồn trẻ giống như một mảnh đất màu mỡ và mỗi câu chuyện như một hạt mầm hạnh phúc. Những hạt mầm ấy cắm rễ, nảy mầm cùng sự lớn lên của các em. Những bài học nhẹ nhàng sâu sắc các em học được từ những câu chuyển cổ tích được nghe, được đọc trong những năm tháng đầu đời chính là một trong những nền tảng đầu tiên để gây dựng nên nhân cách của các em sau này. Đó sẽ  là vật báu vô giá đồng hành cùng sự phát triển của trẻ trong việc tìm ra những bài học cho mình, cũng chính là một cách để rèn luyện trí tuệ, phát triển chỉ số cảm xúc.

Chú bé người gỗ Pinocchio và những bài học làm người dành cho trẻ

Bé yêu của bạn ngày càng thông minh và hiếu động. Để hướng cho các bé niềm yêu thích đọc sách, các bạn hãy tìm những cuốn sách thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn bé, những cuốn sách mang giá trị giáo dục góp phần vào việc hình thành nhân cách cho trẻ.

Với bộ sách Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới”, các bé sẽ được chu du vào thế giới cổ tích thần kỳ, đầy ắp sắc màu, gặp gỡ  những chân dung, hình ảnh đáng yêu của các nhân vật cổ tích. Các bé sẽ có những phút giây thư giãn bổ ích lý thú, qua đó cũng là một cách để giáo dục cho trẻ em các bài học làm người đầu đời một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc. Có thể nói sách, truyện là người bạn đồng hành của thời thơ ấu, là món quà vô giá của cuộc đời. 

Thông qua bộ sách này, Thư viện tỉnh Điện Biên muốn gửi đến các bậc phụ huynh một thông điệp rằng : thế giới tuổi thơ luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu bắt nguồn từ những câu chuyện thần kỳ.Vì vậy, hãy nắm lấy bàn tay bé bỏng của trẻ và trao vào đó ánh sáng của tình yêu thương và sự bao dung. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào ước mơ của các em nhỏ ngày nay. Thư viện tỉnh thật sự mong tuyển tập “Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới” sẽ trở thành người bạn đồng hành của các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những buổi tối ấm áp niềm vui gia đình.

Thư viện tỉnh Điện Biên.
 

[ ]

 

Tin khác

Giới thiệu cuốn sách "100 BÔNG HỒNG- 100 NGƯỜI MẸ"
Tài liệu họp Tiến độ Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Thể lệ Cuộc thi Thơ, ảnh đẹp Hoa Ban, Hoa Anh Đào năm 2019
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.849.629