Hoạt động kỷ niệm  

Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” năm 2014


 “Về với Điện Biên” là giai đoạn hai nằm trong Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 55 năm đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 - 19/5/2014), 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Giai đoạn một của Liên hoan mang tên “Huyền thoại một con đường” sẽ diễn ra từ ngày 02/3 - 05/3/2014, xuất phát từ Bình Phước và kết thúc tại Nghệ An. Trong chặng đường hành quân này, các đội tuyên truyền lưu động đến từ nhiều tỉnh, thành, vùng miền trong cả nước sẽ đi dọc đường Hồ Chí Minh và tham gia biểu diễn phục vụ cơ sở tại một số địa phương trên tuyến đường.

Ngay sau khi kết thúc hành trình “Huyền thoại một con đường”, các đội thông tin lưu động sẽ tiếp tục xuất quân từ Thủ đô Hà Nội, cùng Tây tiến để tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” tại tỉnh Điện Biên trong những ngày tháng 3 lịch sử. Liên hoan “Về với Điện Biên” sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 08/3 - 12/03/2014) với sự tham gia của gần 50 đội tuyên truyền lưu động, hội tụ đa dạng các sắc thái văn hóa, mang theo tiếng nói của các vùng miền, dân tộc trong cả nước nhằm góp phần thiết thực kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” năm 2014 nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Liên hoan nhằm tích cực tuyên truyền, giáo dục sâu sắc về Chiến thắng Điện Biên Phủ; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng; tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thông qua các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở, Liên hoan đã mang tiếng nói của Đảng, của Nhà nước thông qua những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng để đến với đông đảo quần chúng nhân dân các dân tộc Điện Biên đồng thời tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, cùng hướng về kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, với sự tham gia của các đội tuyên truyền trong toàn quốc, Liên hoan là dịp để những người làm công tác tuyên truyền lưu động trong cả nước có điều kiện giao lưu, gặp gỡ và tìm hiểu về mảnh đất, con người Điện Biên Phủ anh hùng đồng thời giới thiệu với nhân dân các dân tộc Điện Biên những nét đặc trưng của địa phương, dân tộc mình.

Liên hoan sẽ diễn ra ba nội dung: Văn nghệ cổ động; xe cổ động tuyên truyền, triển lãm tranh cổ động tấm lớn. Nội dung văn nghệ cổ động được tổ chức trên tinh thần đưa văn hóa, thông tin về cơ sở, do đó Ban tổ chức đã phân bổ các đội tuyên truyền đi lưu diễn tại các huyện, thị xã như Mường Lay, Tuần Giáo, Điện Biên, Mường Chà, Mường Ảng và thành phố Điện Biên Phủ. Riêng nội dung xe cổ động tuyên truyền, Ban tổ chức Liên hoan sẽ tổ chức diễu hành xe cổ động biểu dương lực lượng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ vào sáng ngày 11/3 (tuyến diễu hành xuất phát từ Quảng trường thành phố, đi qua một số tuyến đường và kết thúc tại sân Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ).

Để Liên hoan diễn ra thành công, phát huy hiệu quả tuyên truyền cổ động, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp chặt chẽ với tỉnh Điện Biên thông qua các đơn vị thực hiện là Cục Văn hóa Cơ sở và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tiến hành làm việc, trao đổi và thống nhất các nội dung phối hợp. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Liên hoan về cơ bản đã hoàn thành, các đội đăng ký tham gia Liên hoan đã sẵn sàng “Về với Điện Biên”.

Theo kế hoạch, Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” năm 2014 sẽ khai mạc vào hồi 19h30 tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ.

P.V

 

[ ]

 

Tin khác

Truyền hình trực tiếp 05 hoạt động trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Tổ chức 04 chương trình “Chúng tôi là Chiến sỹ” tại Điện Biên
Kế hoạch vận động, tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2018
Thông báo "Cuộc vận động sáng tác ca khúc về thành phố Đà Nẵng"
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ III năm 2018
Quy định về định mức hoạt động, nội dung chi và mức chi đặc thù của Đội tuyên truyền lưu động, thành viên của Đội NT quần chúng trên địa bàn tỉnh ĐB
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   4.698.596