Tháng 11  

Điện Biên: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Lam đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản Chiêng Lơi, xã Thanh Minh, TP. Điện Biên vào tối ngày 15-11; bản Nà Pen, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ngày 16-11. Cùng dự Ngày hội với bà con các dân tộc bản Chiêng Lơi, bản Nà Pen có các ông Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Điện Biên.


Tại Ngày hội, trưởng ban công tác Mặt trận bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen đã ôn lại truyền thống lịch sử 81 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2011) và nêu bật kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” năm 2011 và kế hoạch đăng ký phấn đấu năm 2012 của bản mình.

Bản Chiêng Lơi có 50 hộ với 253 người (100% là đồng bào Thái) chung sống lâu đời luôn đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế-văn hoá-xã hội; cùng với sự hỗ trợ của các cấp, năm 2011 bản đã làm được 3 nhà Đại đoàn kết; xây dựng được tổ hoà giải, thành lập được tổ an ninh tự quản và chú trọng phát huy bản sắc dân tộc Thái, xây dựng nếp sống văn minh trong ma chay, cưới xin...

Bản Nà Pen có 157 hộ, 874 người (100% đồng bào Mông). Năm 2011, nhân dân trong bản đã đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước, 100% các hộ gia đìưnh trong bản không nghe, không tin theo những luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động đề ra, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Năm 2011, Ban công tác Mặt trận đã tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch; phòng, chống các loại tội phạm.

Phát biểu với bà con bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ông Nguyễn Lam, Phó chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen trong thời gian qua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của khu dân cư, đoàn kết tập hợp bà con các dân tộc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo”, phong trào xoá đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hoá, bản văn hoá, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đảm bảo trật tự an ninh, bảo vệ môi trường, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là 2 bản đã chủ động, tích cực vận động bà con không đi theo kẻ xấu lôi kéo... đã thu được những kết quả thiết thực, khơi dậy các nguồn lực

trong bà con, phát huy tinh thần tự quản của cộng đồng dân cư và nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của công dân, xây dựng bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Lam đã tặng quà cho bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen; tặng 10 hộ gia đình còn khó khăn của 2 bản và dự lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Vàng A Sính, bà Lý Thị Má tại bản Nà Pen, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên.

MINH PHÚC

 

[ ]

 

Tin khác

Tủa Chùa - đường vui, ấm bản
Bi hài chuyện “dế” về bản
Sín Chải nay đã đổi thay
Điện Biên quy hoạch hơn 500 cán bộ vào cấp ủy các cấp
Điện Biên: Sẽ chia tách 5 xã và thành lập huyện mới
Điện Biên: Thực hiện phương châm “động - mở” quy hoạch cán bộ
“Săn” đá bên Sông Đà
Ngược Tây Bắc, thưởng thức rau ban
Tiếp lửa truyền thống: Người lập bản Đoàn Kết ở Leng Su Sìn
“Tình yêu Pha Đin”
Tài liệu họp Tiến độ Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch lần thứ VI
Thể lệ Cuộc thi Thơ, ảnh đẹp Hoa Ban, Hoa Anh Đào năm 2019
THỂ LỆ và Câu hỏi Cuộc thi viết “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004-01/01/2019)”
Chỉ thị V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.849.435