THÁNG 8  

Các tỉnh miền núi phía Bắc nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong những ngày qua, mưa to kèm theo lốc xoáy tiếp tục gây thiệt hại về tài sản tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang…

Theo báo cáo sáng ngày 25-8 của Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương, tại Cao Bằng có 52 căn nhà bị tốc mái, 1 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Còn tại Lào Cai, có 35 nhà dân và một trường phổ thông cơ sở bị tốc mái, 2 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Rất may cả hai địa phương này không bị thiệt hại về người. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực giúp các gia đình bị nạn sửa sang, cải tạo nhà cửa, ổn định đời sống. (Hoài Ngọc)

* Cũng tại Lào Cai, mưa lớn rộng khắp khiến các sông, suối trong tỉnh xuất hiện một đợt lũ có biên độ dao động từ 0,5 đến 1m, có sông nước dâng cao hơn 1m khiến giao thông và sản xuất trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Đến chiều 25-8, với sự vào cuộc khẩn trương của ngành giao thông và chính quyền địa phương, các quốc lộ và tỉnh lộ ở Lào Cai cơ bản đã được thông tuyến.

* Tại tỉnh Điện Biên, Công ty TNHH MTV đường bộ 226 đã tập kết nhiều trang thiết bị, máy móc chuyên dụng khắc phục sự cố sạt lở vách đồi trên Quốc lộ 279, đoạn đi qua địa phận xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên. Hiện tại, nền đường nhựa vẫn chưa được khai thông, công ty đã mở một đường vòng cung dài hơn 200m, ôm trọn điểm sạt lở để cho các loại phương tiện lưu thông. Gần 20.000m3 đất đá và cây cối đã được san ủi xuống ta-luy âm để tạo nền và hành lang cho tuyến đường vòng cung này. Tuy nhiên, do nền đường của cung đường mới mở yếu, gặp trời mưa khiến đường trơn, lầy lội, nên giao thông trên tuyến Quốc lộ 279 qua điểm sạt lở vẫn còn ngưng trệ, ùn ứ. Đơn vị đang khẩn trương khắc phục sự cố để thông tuyến Quốc lộ 279 trong thời gian sớm nhất.

Theo TTXVN

Trích nguồn báo Quân đội nhân dân số 18815 ngày 26/8/2013-Tr.1

 

 

[ ]

 

Tin khác

Cháy xe khách giường nằm
Điện Biên: Huy động nguồn lực cho đào tạo nghề
Giấc mơ thoát nghèo đã rất gần
Hoa của núi rừng
No bản, ấm mường Điện Biên
Mưa bão đã làm 11 người thương vong
Ký ức sống trên cao nguyên đá Tả Sìn Thàng
“Ba cứng” đón năm học mới
Vui buồn chuyện học vùng cao: Chìa khóa là tình yêu thương
Khi phụ nữ chung tay giáo dục
1
Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước"
Trung tâm Phát sách phát hành Lịch Tết Kỷ Hợi 2019
Thể lệ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn
Danh mục Văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước trong kỳ hệ thống hóa 2014 - 2018
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.456.171