Thể thao  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Liên đoàn, Câu lạc bộ  

CLB Cờ tướng thành phố Điện Biên Phủ: Tổ chức thành công Giải Cờ tướng mừng xuân Giáp Ngọ năm 2014

Trong các ngày từ 10 - 11/2, Giải Cờ tướng mừng xuân Giáp Ngọ năm 2014 của Câu lạc bộ Cờ tướng thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là Giải nằm trong hệ thống các giải thường niên của Câu lạc bộ, được tổ chức nhân dịp đầu xuân năm mới nhằm tạo điều kiện cho các thành viên trong CLB tham gia giao lưu, gặp gỡ đồng thời cũng là dịp các kỳ thủ có cơ hội va chạm, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá kỳ lực và chất lượng phong trào.Tham gia Giải lần này gồm 18 kỳ thủ với hầu hết các gương mặt được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao so với mặt bằng chung của cờ tướng thành phố. Vì vậy, dù các kỳ thủ thi đấu với tinh thân giao lưu, học hỏi là chính song các ván cờ vẫn đạt chất lượng chuyên môn khá cao, tạo nên nhiều ván cờ quyết liệt với những nước cờ hay, đáp ứng sự khích lệ của khán giả đến xem, cổ vũ.

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, thể hiện tinh thần cố gắng hết mình cũng như kỳ đạo (đạo lý của người chơi cờ) của các kỳ thủ, Giải Cờ tướng mừng xuân Giáp Ngọ năm 2014 đã kết thúc thành công. Kết quả, giải nhất thuộc về kỳ thủ Nguyễn Mạnh Hùng (phường Noong Bua), giải nhỉ: Trần Văn Sinh (phường Mường Thanh), giải ba: Trần Mỹ Đại (phường Tân Thanh) và giải tư dành cho kỳ thủ Phan Văn Thiện (phường Tân Thanh).

CLB cờ tướng thành phố Điện Biên Phủ mới được thành lập chính thức vào tháng 9/2013 do anh Trần Mỹ Đại làm Chủ nhiệm. Tuy CLB mới thành lập trong thời gian ngắn song các thành viên trong CLB đã có thời gian tiếp xúc và thi đấu cọ xát với nhau rất nhiều. Sự ra đời của CLB nhằm đưa sinh hoạt của cờ tướng thành phố vào quy củ, quy tụ kỳ thủ, tạo sân chơi chung, qua đó thúc đẩy phong trào và bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho các hạt nhân. Đồng thời, CLB cũng góp phần giữ gìn, phổ biến, phát triển môn thể thao truyền thống trong đông đảo tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Giải cờ tướng mừng xuân là giải mở đầu cho một năm sinh hoạt của các anh em trong CLB, do đó có tính khích lệ, động viên, tạo khí thế rất cao. Ngoài Giải mừng xuân, hàng năm CLB thường xuyên tổ chức từ 2-3 giải tiếp theo để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh đồng thời là dịp CLB đánh giá chất lượng phong trào, trình độ chuyên môn các kỳ thủ.

H.H

 

[ ]

 

Tin khác

Ra mắt Câu lạc bộ Cờ tướng thành phố Điện Biên Phủ
Ra mắt Câu lạc bộ Bóng bàn
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn huyện Mường Nhé
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn huyện Tuần Giáo
Các đội, nhóm luyện tập các môn thể thao (chưa thành lập CLB TDTT cơ sở) trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Các CLB TDTT trên địa bàn thị xã Mường Lay
Các CLB TDTT trên địa bàn huyện Tuần Giáo
Các CLB TDTT trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Các CLB TDTT trên địa bàn huyện Mường Nhé
1
Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
V/v mời tham gia lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.245.000